Kiểm soát cân nặng hiệu quả

Khuyến nghị dinh dưỡng để hỗ trợ kiểm soát cân nặng lành mạnh

By

Dinh dưỡng hay một thực đơn giảm cân khoa học chính là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến 70% sự thành công trong quá trình giảm cân. Bài viết này sẽ chỉ ra 7 khuyến nghị dinh dưỡng để giúp bạn kiểm soát cân nặng lành mạnh.

Thay 1 bữa ăn thông thường bằng thực phẩm thay thế bữa ăn

Body Key giúp thay thế bữa ăn, kiểm soát cân nặng lành mạnh
Body Key giúp thay thế bữa ăn, kiểm soát cân nặng lành mạnh
Đó là những nguồn dinh dưỡng tiện lợi giúp kiểm soát năng lượng đầu vào và được thiết kế trên cơ sở các nghiên cứu khoa học, kết hợp cân đối giữa hàm lượng đạm, chất xơ, các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp hạn chế cơn đói, giúp hạn chế sức khỏe tiêu hóa, duy trì năng lượng, giúp bạn kiểm soát cân nặng lành mạnh, duy trì vóc dáng khi kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Thực phẩm thay thế bữa ăn nên chứa các thành phần dinh dưỡng như: protein từ đậu nành phân lập, chất béo từ dầu hướng dương và dầu dừa, chất xơ từ yến mạch, đường, các loại vitamin như vitamin A, B, C, D, E và các khoáng chất thiết yếu.

Làm bạn hằng ngày cùng protein thực vật

Protein nutrilite
Protein nutrilite – Protein từ thực vật
Ngoài việc cung cấp nguồn protein lành mạnh, an toàn để đảm bảo cung cấp nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, protein thực vật còn có tác dụng trong việc hỗ trợ quản lý cân nặng lành mạnh, hiệu quả. Protein thực vật hạn chế cảm giác “buồn miệng”, thèm ăn và kiểm soát cơn đói tốt hơn. Protein thực vật không những giúp đốt cháy nhiều năng lượng mà còn giúp mau no và no lâu.

Tăng cường chất xơ từ rau quả

Chất xơ từ rau quả không chỉ giúp người thừa cân, béo phì hoặc đang trong tình trạng Skinny Fat (gầy nhưng vẫn mỡ) giảm mỡ xấu trong máu và điều hòa đường huyết mà còn có tác dụng giúp người dùng có cảm giác no và no lâu.

Thực phẩm bổ sung chất xơ từ rau quả (viên nhai) của Nutrilite
Thực phẩm bổ sung chất xơ từ rau quả (viên nhai) của Nutrilite
Với một số trường hợp có hiện tượng buồn miệng và “thèm nhai thức ăn” khi mới bắt đầu sử dụng thực phẩm thay thế bữa ăn, viên nhai bổ sung chất xơ từ rau quả có vai trò cực kỳ hữu ích để thỏa mãn cảm giác thèm nhai nhất thời này.

Khắc phục hiện trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng

Nutrilite Double X
Nutrilite Double X – Bổ sung đầy đủ Vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật từ rau củ quả đa màu sắc
Hầu hết những người có tình trạng thừa cân béo phì hoặc Skinny Fat đều có chế độ dinh dưỡng thiên về đa lượng (nhiều đường bột, chất béo, đạm, …) mà quên đi vai trò của dinh dưỡng vi lượng (như các vitamin, khoáng chất và đặc biệt là các dưỡng chất thực vật có trong rau củ quả đa màu sắc). Do đó cơ thể bị thiếu hụt một vi chất dinh dưỡng trong một thời gian dài. Vì vậy, cơ thể cần bổ sung đầy đủ nhóm dinh dưỡng vi lượng để cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

Bạn có thể ức chế việc chuyển hóa và hấp thu chất bột đường

CB Plus Nutrilite- Giúp giảm hấp thu đường bột - kiểm soát cân nặng lành mạnh
CB Plus Nutrilite- Giúp giảm hấp thu đường bột
Để quản lý cân nặng, nhiều người loại bỏ hoàn toàn chất bột đường ra khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Đó là sai lầm. Điều cần làm là hạn chế chuyển hóa và hấp thu năng lượng từ chất bột đường nhưng vẫn giữ lại được các dưỡng chất có trong bột đường để cung cấp cho cơ thể. Thực phẩm bổ sung có chiết xuất từ đậu tây, đậu nành và ngò tây phát huy vai trò kiểm soát cân nặng lành mạnh hiệu quả dựa trên nguyên lý này.

Bạn có thể ức chế việc chuyển hóa và hấp thu chất béo

Green Trim Nutrilite - kiểm soát cân nặng lành mạnh
Green Trim Nutrilite – Giúp giảm hấp thu chất béo
Không ít người dùng trà xanh để hạn chế chuyển hóa và hấp thu chất béo nhờ vào công dụng đặc biệt có trong hợp chất EGCE có trong trà xanh. Tuy nhiên, chìa khóa sức mạnh nằm ở khả năng hấp thu EGCG của cơ thể chứ không phải nằm ở số lượng EGCG nạp vào cơ thể. Thực phẩm bổ sung EGCG từ trà xanh tinh khiết kết hợp công thức tăng cường tối đa khả năng hấp thụ EGCG sẽ là một sản phẩm không thể thiếu cho những ai đang áp dụng chế độ ăn kiểm soát chất béo và dầu mỡ.

Không quên Glucosamine, Vitamin B, Coenzyme Q10, Canxi và Magne

Để kiểm soát cân nặng lành mạnh, bạn cũng cần thường xuyên vận động thể lực và xương khớp mỗi ngày. Đó là lúc cơ thể cần bổ sung những dưỡng chất đặc biệt cho sức khỏe xương khớp như Glucosamine, Canxi và Magne.

Trong trường hợp cần kiểm soát tốt hơn tình trạng stress trong quá trình luyện tập và ăn kiêng, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ tích cực từ Vitamin B. Riêng đối với những người có tình trạng béo phì nghiêm trọng cần phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến tim mạch, có thể dùng dưỡng chất vàng cho trái tim khỏe mạnh là Conenzyme Q10.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like