Các chất có tác dụng kháng viêm tuyệt vời

By

Chất có tác dụng kháng viêm tại sao lại hữu ích ? Tình trạng viêm có thể xảy ra do chấn thương, bệnh tật hoặc căng thẳng. Tuy nhiên, viêm cũng có thể được gây ra bởi thực phẩm không lành mạnh và thói quen lối sống. Thực phẩm kháng viêm, tập thể dục, ngủ ngon và kiểm soát căng thẳng có thể có nhữung tác dụng hữu ích.

Trong một số trường hợp, bổ sung những chất có tác dụng kháng viêm cũng rất hữu ích. Dưới đây là vài chất có tác dụng kháng viêm tuyệt vời có thể bổ sung.

Axit Alpha-Lipoic

Chất có tác dụng kháng viêm - Nguồn Axit Alpha-Lipoic

Axit alpha-lipoic là một axit béo do cơ thể bạn tạo ra. Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và sản xuất năng lượng.

Nó cũng có chức năng như một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại và giúp khôi phục các chất chống oxy hóa khác, như vitamin C và E.

Axit alpha-lipoic là một chất có tác dụng kháng viêm. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó làm giảm chứng viêm liên quan đến kháng insulin, ung thư, bệnh gan, bệnh tim và các rối loạn khác.

Ngoài ra, axit alpha-lipoic có thể giúp giảm nồng độ của một số dấu hiệu viêm trong máu, bao gồm IL-6 và ICAM-1.

Liều khuyến nghị: 300–600 mg mỗi ngày. Không có vấn đề nào được báo cáo ở những người dùng 600 mg axit alpha-lipoic trong tối đa bảy tháng.

Tác dụng phụ tiềm ẩn: Không có nếu dùng ở liều lượng khuyến cáo. Nếu bạn cũng dùng thuốc điều trị tiểu đường, bạn có thể cần theo dõi lượng đường trong máu.

Không dùng cho: Phụ nữ có thai.

Curcumin

Nghê

Curcumin là một thành phần của nghệ. Nó cung cấp một số lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Nó có thể làm giảm chứng viêm ở bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh viêm ruột và ung thư.

Curcumin cũng rất có lợi cho việc giảm viêm và cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy những người mắc hội chứng chuyển hóa dùng curcumin đã giảm đáng kể mức độ của các dấu hiệu viêm CRP và MDA, so với những người dùng giả dược.

Trong một nghiên cứu khác, khi 80 người có khối u ung thư rắn được cho 150 mg curcumin, hầu hết các dấu hiệu viêm của họ giảm nhiều hơn so với những người trong nhóm đối chứng. Chất lượng cuộc sống của họ cũng tăng lên đáng kể.

Chiết xuất từ nghệ, hương thảo và đậu fava d’anta tạo nên một hỗn hợp độc đáo gọi là phytoprotect giúp bảo vệ cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giảm lão hóa. Đây là công nghệ độc quyền có trong sản phẩm Double X của Nutrilite.

PhytoProtect

Liều lượng khuyến cáo: Liều lượng lên đến 10 gram mỗi ngày đã được nghiên cứu và được coi là an toàn, nhưng chúng có thể gây ra các tác dụng phụ về tiêu hóa.

Tác dụng phụ tiềm ẩn: Không có nếu dùng ở liều lượng khuyến cáo.

Không dùng cho: Phụ nữ có thai.

Dầu cá

Dầu cá cũng là chất có tác dụng kháng viêm

Dầu cá có chứa omega-3, rất quan trọng đối với sức khỏe.

Chúng có thể làm giảm tình trạng viêm liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh tim, ung thư và nhiều bệnh khác.

Hai loại omega-3 đặc biệt có lợi là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

Đặc biệt, DHA đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm làm giảm nồng độ cytokine và tăng cường sức khỏe đường ruột. Nó cũng có thể làm giảm viêm và tổn thương cơ xảy ra sau khi tập thể dục.

Trong một nghiên cứu, nồng độ của dấu hiệu viêm IL-6 thấp hơn 32% ở những người bổ sung 2 gam DHA so với nhóm đối chứng.

Trong một nghiên cứu khác, bổ sung DHA làm giảm đáng kể mức độ của các dấu hiệu viêm TNF alpha và IL-6 sau khi tập thể dục mạnh.

Có thể tham khảo thêm sản phẩm Omega 3 của Nutrilite.

Liều lượng khuyến nghị: 1–1,5 gam omega-3 từ EPA và DHA mỗi ngày.

Tác dụng phụ tiềm ẩn: Không tìm thấy tác dụng phụ ở liều chỉ định. Tuy nhiên, dầu cá có thể làm loãng máu ở liều cao hơn.

Không nên dùng cho: Người đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc aspirin, trừ khi được bác sĩ cho phép.

Gừng

gừng

Củ gừng thường được nghiền thành bột và được thêm vào các món ăn.

Nó cũng thường được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu và buồn nôn, bao gồm cả ốm nghén.

Hai thành phần của gừng, gingerol và zingerone, có thể làm giảm chứng viêm liên quan đến viêm đại tràng, tổn thương thận, tiểu đường và ung thư vú.

Khi những người mắc bệnh tiểu đường được cung cấp 1.600 mg gừng mỗi ngày, mức CRP, insulin và HbA1c của họ giảm nhiều hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ bị ung thư vú bổ sung gừng có mức CRP và IL-6 thấp hơn, đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dục.

Cũng có bằng chứng cho thấy bổ sung gừng có thể làm giảm viêm và đau cơ sau khi tập thể dục.

Liều lượng khuyến nghị: 1 gam mỗi ngày, nhưng tối đa 2 gam được coi là an toàn.

Tác dụng phụ tiềm ẩn: Không có ở liều lượng khuyến cáo. Tuy nhiên, liều lượng cao hơn có thể làm loãng máu.

Không nên dùng cho: Những người dùng aspirin hoặc các chất làm loãng máu khác, trừ khi được bác sĩ cho phép.

Resveratrol

Resveratrol

Resveratrol là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nho, quả việt quất và các loại trái cây khác có vỏ màu tím. Nó cũng được tìm thấy trong rượu vang đỏ.

Bổ sung resveratrol có thể làm giảm viêm ở những người bị bệnh tim, kháng insulin, viêm dạ dày, viêm loét đại tràng và các bệnh khác.

Một nghiên cứu đã cho những người bị viêm loét đại tràng uống 500 mg resveratrol mỗi ngày. Các triệu chứng của họ được cải thiện và họ đã giảm các dấu hiệu viêm CRP, TNF và NF-kB.

Trong một nghiên cứu khác, chất bổ sung resveratrol làm giảm các dấu hiệu viêm, chất béo trung tính và lượng đường trong máu ở những người bị béo phì.

Chất resveratrol trong rượu vang đỏ cũng có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng lượng resveratrol trong rượu vang đỏ không cao như nhiều người lầm tưởng.

Rượu vang đỏ chứa ít hơn 13 mg resveratrol mỗi lít, nhưng hầu hết các nghiên cứu điều tra về lợi ích sức khỏe của resveratrol được sử dụng từ 150 mg trở lên mỗi ngày.

Để có được lượng resveratrol tương đương, bạn cần uống ít nhất 11 lít rượu mỗi ngày, điều này chắc chắn không được khuyến khích. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bổ sung các loại thực vật màu tím. Rau củ quả có màu tím ở Việt Nam cũng rất ít. Do đó, hãy nghĩ đến bổ sung Double X. Thực phẩm bổ sung này cung cấp cho bạn dưỡng chất thực vật từ 22 loại trái cây, rau củ, thảo mộc đại diện cho 5 sắc màu của dưỡng chất thực vật – đỏ, tím, trắng, vàng, xanh lục.

Liều lượng khuyến nghị: 150–500 mg mỗi ngày.

Tác dụng phụ tiềm ẩn: Không có ở liều lượng khuyến cáo, nhưng các vấn đề tiêu hóa có thể xảy ra với lượng lớn (5 gam mỗi ngày).

Không nên dùng cho: Những người dùng thuốc làm loãng máu, trừ khi được bác sĩ cho phép.

Spirulina

Spirulina

Spirulina là một loại tảo có màu xanh lam, có tác dụng chống oxy hóa mạnh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó làm giảm viêm, chống lão hóa và có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu cho đến nay đều nghiên cứu về tác dụng của tảo xoắn đối với động vật, các nghiên cứu ở nam giới và phụ nữ cao tuổi đã chỉ ra rằng nó có thể cải thiện các dấu hiệu viêm, thiếu máu và chức năng miễn dịch.

Khi những người mắc bệnh tiểu đường được cung cấp 8 gam tảo xoắn mỗi ngày trong 12 tuần, mức độ của dấu hiệu viêm MDA của họ giảm xuống. Ngoài ra, mức độ adiponectin của họ tăng lên. Đây là một loại hormone tham gia vào việc điều chỉnh lượng đường trong máu và chuyển hóa chất béo.

Liều lượng khuyến nghị: 1-8 gam mỗi ngày.

Tác dụng phụ tiềm ẩn: Ngoài dị ứng, không có tác dụng phụ nào ở liều lượng khuyến cáo.

Không nên dùng cho: Những người bị rối loạn hệ thống miễn dịch hoặc dị ứng với tảo xoắn hoặc tảo.

Xem thêm:

3 Comments
 1. erotik izle 2 years ago
  Reply

  One of our visitors just lately advised the following website. Gilemette Hal Foote

 2. erotik 2 years ago
  Reply

  Major thankies for the article. Really looking forward to read more. Cool. Dania Rowan Yorgo

 3. […] như cá, tảo, quả óc chó, hạt lanh và hạt chia, được biết là có đặc tính kháng viêm. Bổ sung omega3 từ cá hồi ở vùng biển sâu Nauy từ sản phẩm bổ sung Salmon […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like