XƯƠNG CHẮC – KHỚP KHỎE TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG

By

Hãy thử tưởng tượng khi già đi, bạn muốn cuộc sống của mình thế nào – luôn phải gắn liền với chiếc gậy, đi lại khó khăn hay khỏe khoắn, năng động, leo núi, tắm biển? Nếu muốn dẻo dai và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất, hãy quan tâm đến xương khớp ngay từ khi còn trẻ nhé!

Thống kê của WHO cho thấy có 0,3 – 0,5% dân số thể giới bị các bệnh về xương khớp. Từ 30 tuổi, quá trình xây dựng xương khớp có phần chậm lại so với quá trình phân hủy khiến mật độ xương giảm dần đi, chức năng của khớp xương suy giảm đáng kể. Điều này dễ dẫn đến nhiều bệnh liên quan đến xương khớp. Nếu ngay từ lúc trẻ, bạn xây dựng được thói quen chăm sóc sức khỏe xương khớp mỗi ngày thì quá trình lão hóa sẽ chậm lại. Đừng quên tạo dựng những thói quen tốt cho sức khỏe xương khớp theo các gợi ý sau:

TẬP LUYỆN VÀ VẬN ĐỘNG ĐÚNG MỨC

Một trong những yếu tố khiến xương khớp của bạn bị ảnh hưởng đó chính là quá trình sinh hoạt, lao động thường ngày có các động tác quá mạnh, ngồi không đúng tư thế, ảnh hưởng xấu đến xương khớp, Do đó, bạn cần luyện tập một cách nhẹ nhàng, chú ý đi – đứng – chạy – ngồi đúng tư thể để không tác động mạnh đến xương khớp.

TĂNG CƯỜNG CANXI VÀ MAGIE MỖI NGÀY

Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho biết người Việt chúng ta đang thiểu khoảng 30-50% lượng Magie và Canxi cần thiết. Ở giai đoạn trưởng thành nhu cầu canxi ở mỗi người là 1000mg/ngày. Còn ở độ tuổi trên 50 thì lượng canxi cắn cung cấp cho cơ thể là 1200 mg/ngày. Bạn có thể tìm nguồn Canxi, Magie ở các thực phẩm như: các loại hạt, bông cải xanh, cải xoăn, cá hồi, cá mòi và sản phẩm từ đậu nành… Nếu không thể bổ sung bằng thực phẩm thì bạn có thể sử dụng sản phẩm chức năng có chứa hàm lượng Canxi, Magie và bột đông khô cỏ linh lăng để cơ thể dễ dàng hấp thu một cách tối ưu.

Xem thêm: Sức khỏe xương khớp – Vấn đề không chỉ riêng với người lớn tuổi

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like