Probiotic với bộ não

Vai trò của Probiotic với bộ não của bạn

By

Vai trò của probiotic với bộ não ? Nghe có vẻ lạ lùng. Bạn có những cảm giác nôn nao trong bụng trước khi bạn nướng bánh mì? Hoặc sự thèm ăn đột ngột đi kèm với tin tức buồn bã? Đó là bộ não của bạn giao tiếp với hệ vi khuẩn đường ruột của bạn, hay được gọi một cách khoa học hơn là mối liên kết não-ruột.

Và nó còn đi cả chiều ngược lại. Hệ vi khuẩn đường ruột của bạn cũng có thể nói chuyện với bộ não của bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây cho thấy tiêu thụ probiotic (men vi sinh) có thể giúp cải thiện bạn tâm trạng và thông minh hơn.

Probiotic giúp cho não bộ như thế nào ?

Bạn có thể nghĩ rằng dạ dày của bạn đôi khi có một ý nghĩ của riêng mình, và bạn đã đúng. Đường ruột chứa bộ não thứ hai của chúng ta, hệ thống thần kinh ruột (ENS) và do đó việc chúng ta cần làm là mang lại cho bộ não thứ hai ấn tượng rằng tất cả mọi thứ đều ổn để nó đưa tin tốt cho não số một.

probiotic với bộ não
Probiotic giữ 1 vai trò trong đời sống tình cảm

Có các chủng probiotic cụ thể được nghiên cứu nhiều hơn các chủng khác, cụ thể là các chủng Lactobacillus và Bifidobacterium. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn gọi những chủng vi khuẩn này là “vi khuẩn thần kinh” bởi những lợi ích trị liệu tiềm năng của chúng. Nhưng đây là những gì khoa học thực sự biết về chế phẩm sinh học và kết nối ruột-não.

Chủng vi khuẩn Khoa học nói gì
B. longum có thể làm giảm trầm cảm và lo lắng, giúp những người bị IBS (Hội chứng ruột kích thích)
B. bifidum giúp tạo ra các vitamin như K và B-12, cũng có thể giúp tâm trạng tốt hơn
B. infantis tăng thư giãn và giúp điều trị hội chứng ruột kích thích
L. reuteri được biết là có tác dụng giảm đau và có thể giúp tăng tính hưng phấn
L. acidophilus có thể giúp giảm cholesterol và hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng

Các sản phẩm thực phẩm bổ sung thường có hỗn hợp men vi sinh – và không chỉ một loại (mặc dù bạn có thể mua một chủng cụ thể ở dạng thuốc viên).

Ví dụ, một nghiên cứu, được công bố trên Frontiers of Neuroscience, cho thấy những người mắc bệnh Alzheimer đã sử dụng men vi sinh (hỗn hợp của L. acidophilus, L. paracasei, B. bifidum và L. fermentum) có tác dụng tích cực đối với các chức năng nhận thức như năng lực học tập và trí nhớ. Điều này cho thấy Probiotic với bộ não có tác dụng tích cực.

Các sản phẩm bổ sung

Cácẩnn phẩm bổ sung Probiotic thường chứa sự kết hợp của một số loài vi khuẩn. Liều dùng hàng ngày được đề nghị dao động từ 1 tỷ đến 10 tỷ CFU (khuyến nghi 5 tỷ CFU trở lên). Các chất bổ sung cũng thường chứa hỗn hợp các chủng men vi sinh, nhưng các thương hiệu sẽ thường liệt kê những chủng mà chúng chứa.

Sản phẩm Probiotic

Các chủng vi khuẩn

Nutrilite Probiotic Bifidobacterium animalis ssp..lactis HN019, Lactobacillus acidophilus NCFM, Lactobacillus acidophilus La-14, Bifidobacterium animalis ssp.lastic BL-04, Lactobacillus paracasei Lpc-37
Mood Boosting Probiotic B. infantis, B. longum
Swanson L. Reuteri Plus with L. Rhamnosus, L. Acidophilus L. Reuteri, L. Rhamnosus, L. Acidophilus
Garden of Life Probiotic and Mood Supplement L. helveticus R0052, B. longum R0175

Sử dụng probiotic đúng

probiotic với bộ nào
Sử dụng probiotic đúng cách

Xem thêm: Lựa chọn probiotic hiệu quả

2 Comments
  1. […] Vai trò của Probiotic với bộ não của bạn […]

  2. […] Ngày càng có nhiều nghiên cứu liên kết sức khỏe đường ruột với tâm trạng và sức khỏe tinh thần. Đây cũng là một lợi ích sức khỏe của probiotic.Xem thêm: Vai trò của Probiotic với bộ não của bạn […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like