TRẺ ĂN NHIỀU NHƯNG CHẬM LỚN: MẸ PHẢI LÀM SAO ?

By

Trẻ biếng ăn, lười ăn dẫn đến tăng cân chậm là điều không có gì phải bàn cãi. Thế nhưng ngay cả khi bé ăn nhiều nhưng vẫn chậm lớn thì mẹ hãy chú ý xem lại chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé nhé !

BÉ ĐANG ĂN NHIỀU LƯỢNG NHƯNG ÍT CHẤT

Trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé, phần lớn các mẹ đang cho bé ăn nhiều về số lượng nhưng lại không đảm bảo lượng dưỡng chất cần thiết.

Chẳng hạn, một bát cháo phải đủ 30 – 40g thịt (cá, tôm) nhưng mẹ chỉ cho ăn nước xương, hoặc 1 thìa thịt. Nhất là dầu mỡ, cháu 1 tuổi cần 2 thìa cà phê dầu (mỡ)/bữa, mẹ chỉ cho vài giọt hoặc 1⁄2 thìa. Khi các mẹ thêm một thìa dầu, năng lượng bát cháo sẽ tăng lên 25% và giúp hòa tan các loại vtamin để trẻ hấp thụ tốt hơn.

BÉ ĐANG ĂN NHIỀU NHƯNG ĐƠN ĐIỆU

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một bữa ăn phải cân đối và đa dạng các loại thực phẩm để trẻ hấp thụ đủ các dưỡng chất cần thiết. Ăn nhiều và thường xuyên một loại thức ăn có thể khiến cơ thể bé bị thiếu chất và không có sự tăng trưởng toàn diện.

BÉ ĐANG ĂN NHIỀU NHƯNG DƯ THỪA

Mẹ đưa vào cơ thể lượng thức ăn vượt quá khả năng tiêu hóa của trẻ. Ví dụ trẻ 6 tháng chỉ ăn tối đa nửa bát bột, nếu ăn nhiều bé sẽ không tiêu hóa hết, thức ăn thừa sẽ khiến bé chướng bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa dẫn đến sụt cân.

BÉ ĐANG ĂN NHIỀU ĐẠM NHƯNG THIẾU VITAMIN

Nhiều mẹ quan niệm để bé mau lớn nên cho ăn nhiều chất đạm, chất béo, nhưng quên mất rằng để bé có một sức khỏe tối ưu và phát triển toàn diện sau này, bé cần phải được nạp thêm cả vitamin và khoáng chất. Thực tế, vitamin và khoáng chất là những vi chất không thể thiếu trong khẩu phần dinh dưỡng của bé. Nếu thiếu hụt những vi chất này cơ thể bé sẽ bị những hệ quả không tốt cho cơ thể như còi xương, chậm lớn, suy giảm hệ miễn dịch.

Tùy theo mỗi độ tuổi, thể trạng, vóc dáng và hoạt động sẽ có những nhu cầu năng lượng nhất định. Các mẹ cần chú ý đưa bổ sung dinh dưỡng hàng ngày chuẩn về số lượng lẫn chất lượng để trẻ có một sức khỏe tối ưu. Những nghiên cứu lâm sàng quốc tế đã chứng minh tác động của bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống trong thời gian dài sẽ cải thiện dinh dưỡng, tăng trưởng về cân nặng, chiều cao, cải thiện hệ miễn dịch và giúp trẻ ăn uống đa dạng hơn. Mẹ có thể lựa chọn bổ sung dưỡng chất thông qua các thực phẩm bổ sung có nguồn gốc hữu cơ, chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết đề hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ.
Nguồn: Ths.BS LÊ THỊ HẢI

 

Xem thêm: Nutrilite Kids – Cải thiện sức khỏe trẻ em toàn cầu

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like