TĂNG ĐỀ KHÁNG ĐƠN GIẢN CHO CẢ GIA ĐÌNH

By

Ở mỗi độ tuổi, khả năng đề kháng có sự khác nhau. Do đó, việc hiểu rõ các phương thức tăng cường hệ miễn dịch phù hợp với từng giai đoạn phát triển là điều rất cần thiết. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể giúp từng thành viên trong gia đình nâng cao hệ miễn dịch một cách dễ dàng.

TRẺ NHỎ

Giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ được xem là khoảng trống miễn dịch, vì hệ miễn dịch của bé lúc này chưa được phát triển hoàn thiện và luôn trong tâm thế “tự học” để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Vì vậy việc bổ sung các nhóm chất tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng.

Ở giai đoạn này, mẹ có thể nâng cao đề kháng cho trẻ qua việc tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Bởi tiêu hóa khỏe không chỉ giúp hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh, giúp trẻ phát triển tối ưu trong những năm tháng đầu đời, mà còn cải thiện hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

Hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ khoáng chất, vitamin và men vi sinh cho trẻ trong chế độ ăn thường ngày. Ngoài ra cần hình thành thói quen uống đủ nước, ngủ đủ giấc cho trẻ để tăng khả năng đề kháng.

THANH THIẾU NIÊN

Ở lứa tuổi này, các em cần nhiều năng lượng để học tập và hoạt động. Giai đoạn dậy thì cũng là lúc cơ thể sẽ phải trải qua một quá trình thay đổi liên tục về mặt sinh học, thể chất và tâm lý. Điều này cũng khiến sức đề kháng dễ bị suy yếu, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh tấn công.

Vitamin C là một trong những nhóm chất thiết yếu hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên cơ thể con người không thể tự tổng hợp vitamin C mà phải bổ sung từ thực phẩm bên ngoài. Mẹ hãy ưu tiên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C cho trẻ như quả acerola cherry, cam, quýt, bưởi, mâm xôi, …

Khi được sử dụng ở liều lượng thích hợp, vitamin C sẽ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, giúp trẻ khỏe mạnh để năng động hơn, sáng tạo hơn trong quá trình học tập.

TUỔI TRƯỞNG THÀNH VÀ TRUNG NIÊN

Đây là độ tuổi đang lao động, thường có tần suất làm việc cao, gặp nhiều căng thẳng dẫn đến những thói quen ăn uống không khoa học. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể và sức đề kháng.

Muốn có một sức đề kháng cao, đầu tiên bạn cần xây dựng một lối sống lành mạnh. Tiếp đó, hãy thường xuyên “bảo trì” và bổ sung dinh dưỡng nền tảng với đây đủ các chất đạm, béo, vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật.

Các loại thực phẩm bổ sung sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi ở độ tuổi trưởng thành và trung niên bởi tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi và hỗ trợ cơ thể hấp thu một cách tối ưu.

NGƯỜI CAO TUỔI

Người cao tuổi là đối tượng mang nhiều rủi ro về sức khỏe, nhất là trong mùa dịch bệnh bởi cơ thể đã bước vào giai đoạn lão hóa. Hệ miễn dịch bị “mài mòn” đi nhiều. Do đó, việc tăng cường sức đề kháng ở người cao tuổi luôn được nhiều gia đình quan tâm, chú trọng.

Để tăng cường sức đề kháng cho người cao tuổi, bạn cần cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng như: vitamin B, C, Canxi… Đồng thời, bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: chất đạm (protein), chất béo (lipid), chất bột đường (carbohydrate), nhóm rau xanh quả chín (vegetables).

Đừng quên chia nhỏ các bữa ăn, bổ sung lợi khuẩn để nâng cao sức khỏe tiêu hóa, đồng thời vận động cơ thể nhẹ nhàng và đều đặn để tăng cường sự dẻo dài.

Có thể dễ dàng nhận thấy, điều kiện quyết định để tạo ra một hệ miễn dịch khỏe chính là chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân đối và lối sống khoa học. Hy vọng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nutrilite sẽ là “trợ thủ” đắc lực, hỗ trợ bạn tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like