TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ DẺO DAI CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

By

Đau nhức xương khớp, suy giảm trí nhớ, mất ngủ… là những vấn đề sức khoẻ mà người lớn tuổi thường phải đối mặt do quá trình lão hoá. Điều này ảnh hưởng lớn đến tinh thần vả sức khỏe của người lớn tuổi.

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

Suy Giảm Trí Nhớ

Chứng hay quên là hiện tượng suy giảm dần trí nhớ và nhận thức do quá trình thoái hóa liên tục của bộ não ở người lớn tuổi. Nguyên nhân có thể đến từ sự lão hóa nhanh của các tế bào thần kinh, do môi trường sống, stress hoặc rối loạn giấc ngủ,…

Đau Nhức Xương Khớp

Khi đã có tuổi, tốc độ phân hủy của xương thường diễn ra nhanh hơn quá trình hình thành. Xương bắt đầu suy yếu và giảm mật độ. Quá trình này làm lớp sụn mỏng dần, phần xương dưới sụn bị lão hóa. Áp lực cơ thể chèn ép lên phần xương dưới sụn, gây đau nhức khi vận động hoặc thay đổi tư thế.

Mất Ngủ

Biểu hiện cụ thể là những cảm giác mệt mỏi, khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Mất ngủ kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể và tinh thần luôn mệt mỏi, bồn chồn, lo lắng, góp phần làm chất lượng cuộc sống giảm sút.

BÍ QUYẾT DUY TRÌ SỨC KHOẺ Ở TUỔI TRUNG NIÊN

Để có một sức khỏe dẻo dai và tận hưởng cuộc sống viên mãn, người lớn tuổi cần lưu ý:

Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học

Chế độ dinh dưỡng của người lớn tuổi nên hạn chế các chất béo động vật, các sản phẩm có chứa nhiều cholesterol và hạn chế đường đơn, muối. Hãy làm giàu thực đơn bằng các sản phẩm có chứa axit béo không bão hòa đơn và omega 3, 6. Ngoài ra, cần bổ sung thêm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin cũng như các sản phẩm
giàu probiotic và prebiotic.

Bổ Sung Các Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khoẻ 

Người lớn tuổi, có thể lựa chọn bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu thông qua các thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Các dưỡng chất có trong sản phẩm sẽ giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thu tối đa dưỡng chất một cách dễ dàng và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Cùng với các thực phẩm ăn uống hàng ngày, thực phẩm bổ sung
sẽ giúp đảm bảo cho cơ thể không bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết.

Cải Thiện Lối Sống

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, người lớn tuổi cần thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất hoặc vui chơi cùng gia đình. Bên cạnh đó, người lớn tuổi nên tìm đến những hoạt động sinh hoạt cộng đồng để có môi trường gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với bạn bè cùng độ tuổi. Đừng quên lên kế hoạch tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày với những bài tập phù hợp tình trạng sức khỏe như: đi bộ, chạy bộ chậm, thiền, dưỡng sinh.. .để duy trì sức khỏe nói chung và xương khớp nói riêng.

Sức khỏe dẻo dai cho người lớn tuổi

Một cơ thể khoẻ mạnh và tinh thần tràn đầy năng lượng là điều tuyệt vời nhất ở người lớn tuổi. Hãy chăm sóc sức khoẻ ngay hôm nay với chế độ dinh dưỡng khoa học và kế hoạch tập luyện mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống thật viên mãn cùng gia đình!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like