Sử dụng tinh chất đúng cách

Sử dụng tinh chất đúng cách cho người mới bắt đầu

By

Tinh chất là gì? Sử dụng tinh chất đúng cách như thế nào để phát huy tối đa khả năng của tinh chất? Đó là những thắc mắc thường gặp cần được giải đáp của các chị em mới tìm hiểu và bắt đầu bổ sung tinh chất vào các bước dưỡng da hàng ngày.

Tinh chất là gì?

Tinh chất còn có tên gọi khác là huyết thanh. Đây là một sản phẩm chăm sóc da có nồng độ cao các tinh chất dưỡng. Trong khi các sản phẩm dạng kem chỉ có tác dụng trên lớp biểu bì và thân bì thì tinh chất lại có khả năng thấm sâu vào lớp hạ bì, tác động trực tiếp lên tế bào để điều chỉnh các vấn đề của da như: khô ráp, sạm đen, nếp nhăn, đốm nâu,.. Mỗi loại tinh chất đem lại hiệu quả khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng như: Tinh chất làm sáng da, Tinh chất tái tạo, chống lão hóa, Tinh chất dưỡng ẩm.

Tinh chất được điều chế với những phân tử cực nhỏ, dễ dàng thấm sâu vào da, không gây nhờn dính. Sản phẩm này còn giúp bảo vệ làn da khỏi tác động xấu của môi trường, cải thiện sắc tố và duy trì độ tươi trẻ của làn da. Bởi vì, các dưỡng chất trong tinh chất có thể thấm thấu sâu vào các tầng lớp da, giúp làn da của bạn tăng cường sản xuất collagen và dưỡng ẩm da tối đa. Tinh chất mang đến hiệu quả làm đẹp da tốt hơn, nhanh chóng hơn và trong thời gian ngắn hơn.

Sử dụng tinh chất đúng cách

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng tinh chất và chưa biết dùng sao cho đúng thì hãy nhớ những lưu ý dưới đây nhé!

Trước khi lựa chọn tinh chất, bạn nên hiểu rõ vấn đề làn da của mình. Từ đó, mới có thể chọn đúng sản phẩm tinh chất giúp cải thiện da và mang lại hiệu quả tốt nhất. Nên sử dụng tinh chất 2 lần/ngày, sáng và tối, sau bước rửa mặt và cân bằng da. Bên cạnh đó, sau khi thoa tinh chất, bạn cần khóa ẩm bằng kem dưỡng để các dưỡng chất trong tinh chất lưu lại trên da lâu hơn.

khóa ẩm bằng kem dưỡng

Sau 3-5 phút, khi tinh chất đã thấm sâu vào da thì hãy sử dụng kem dưỡng. Việc kết hợp tinh chất và kem dưỡng sẽ giúp da được cung cấp dưỡng chất từ sâu trong tế bào đến bề mặt da một cách toàn diện.

Để phát huy tối đa hiệu quả của tinh chất trong quá trình chăm sóc da bạn cần thực hiện theo các bước sau:

phát huy tối đa hiệu quả của tinh chất

Tối ưu hóa khả năng thẩm thấu tinh chất

Kết hợp sử dụng thiết bị chăm sóc da giúp tinh chất được thẩm thấu sâu vào từng tế bào da và phát huy hết công dụng của chúng. Hãy lựa chọn loại máy có công nghệ Derma Ion Glavanic và sóng siêu âm Sonic giúp tinh chất vào sâu lớp hạ bì để nuôi dưỡng da từ bên trong.

thiết bị chăm sóc da

Xem thêm:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like