cân bằng vi sinh ở trẻ

Probiotic – Hỗ trợ tái tạo và duy trì sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ

By

Khi đường ruột của bé bị mất cân bằng hệ vi sinh, hàng loạt các triệu chứng sẽ xảy ra như: tiêu chảy, biếng ăn, sút cân,… Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hệ miễn dịch và sự phát triển thể chất của trẻ. Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp bé lớn khôn mỗi ngày, bạn cần có biện pháp chăm sóc và hỗ trợ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Vì sao bé dễ bị mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột?

Mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại hay còn gọi là loạn khuẩn trong đường ruột. Vấn đề này thường xảy ra ở trẻ em nhiều hơn người lớn do hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh và còn non yếu. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần có khoảng 85% lợi khuẩn và 15% là vi khuẩn có hại.

Các nguyên nhân chính gây ra loạn khuẩn bao gồm: chế độ ăn uống không đảm bảo vệ sinh, chế độ dinh dưỡng không cân bằng giữa các nhóm chất, môi trường sống ô nhiễm, sử dụng kháng sinh điều trị bệnh viêm phổi, viêm họng, ho, viêm amidan, tiêu chảy,…

Làm sao để hỗ trợ tái tạo và duy trì cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột?

Hệ vi sinh vật đường ruột quyết định 70% khả năng miễn dịch của bé. Vì vậy, hệ vi sinh cân bằng thì khả năng miễn dịch cũng sẽ cao hơn. Để giúp bé ổn định hệ vi sinh vật đường ruột và phát triển khỏe mạnh, bạn cần: đảm bảo nguyên liệu thức ăn tươi sạch, đun chín kỹ, hợp vệ sinh; đủ 4 nhóm chất (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất) trong mỗi bữa ăn; nên nấu các món ăn mềm, dễ tiêu hóa, hấp thu; cho bé uống nhiều nước; bổ sung chất xơ.

Đặc biệt là bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày!

Bổ sung lợi khuẩn như thế nào mới đúng?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm bổ sung lợi khuẩn giúp ngăn ngừa loạn khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên lựa chọn sản phẩm an toàn và phù hợp với bé.

Hãy lựa chọn những sản phẩm đảm bảo được các tiêu chuẩn sau đây:

Xem thêm:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like