Ở NHÀ CŨNG CẦN THOA KEM CHỐNG NẮNG

By

Kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da của chúng ta khỏi những tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời, nhất là tia cực tím hay tia UV. Tuy nhiên, tia UV không chỉ có trong ánh sáng mặt trời và ngay cả trong nhà, tia UV từ bên ngoài vẫn có thể xuyên vào.

Tia UV vẫn có thể xuyên qua được các cửa kính nhà bạn

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà cửa sử dụng kính đang rất được ưa chuộng. Tia UV là một tia bức xạ khá mạnh vẫn có thể xuyên qua cửa kính, cửa sổ. Tỷ lệ tia UV đi qua kính phục thuộc vào loại thủy tinh và chất phủ trên kính. Ví dụ, loại kính trong
suốt cho phép 75% tia UVA xuyên qua, kính phản quang và kính màu cho phép 25 – 50% tia UVA đi qua. Các loại kính tốt nhất hiện nay cũng không thể cản được 100% tia UV. Đó chính là lý do mà các chuyên gia da liễu luôn khuyến cáo thoa kem chống nắng thường xuyên, ngay cả khi ở trong nhà.

Tác hại của ánh sáng xanh những mỗi nguy cận bạn

Tác hại của tia ánh sáng xanh từ các thiết bị máy tính, điện thoại sử dụng hàng ngày có thể khiến da bị lão hóa nhanh chóng, các tế bào chết sản sinh nhiều hơn, da khô, sần sùi, tổn thương từ bên trong, xỉn màu và mất đi vẻ tự nhiên láng mịn vốn có. Việc bạn có thể làm là hạn chế và ngăn chặn tối đa tác hại của chúng với làn da của mình.

Hãy tạo một “Màng chắn bảo vệ” tốt nhất cho làn da để chống lại tác hại trên bằng
cách thoa kem chống nắng trước khi dùng laptop, tivi, điện thoại. Nên chọn một số loại kem chống nắng có tác dụng dưỡng ẩm cao cung cấp nước đầy đủ cho da, phòng việc da bị khô dẫn đến đổ dầu nhiều.

Tác hại của tia UV từ ánh đèn đối với da. Ở nhà có cần phải thoa kem chống nắng không?

Ánh sáng mặt trời không phải nguồn duy nhất phát ra tia UV, mà ánh sáng từ nhiều loại đèn trong nhà như đèn huỳnh quang, màn hình máy tính, điện thoại, đèn tia cực tím, bóng đèn halogen,… cũng có thể sinh ra tia UV. Da tiếp xúc với các loại ánh đèn trên dễ bị một số bệnh như ban đỏ, ung thư da, khô da sắc tố, sạm đen, mụn,…

Thoa kem chống nắng mấy lần một ngày?

Ở trong nhà có nên thoa kem chống nắng không? Đến đây chắc hẳn các bạn đều đã rõ. Vậy kem chống nắng ngày thoa mấy lần thì đủ?

Trên thực tế, tác dụng của kem chống nắng sẽ giảm dần theo thời gian. Chúng ta cần bôi kem chống nắng nhiều lần trong ngày để đạt hiệu quả tối ưu:

Khi ở trong nhà hoặc văn phòng khu vực gần cửa sổ, cửa kính thì cứ 2 giờ thoa kem chống nắng lại 1 lần.

Trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

LƯU Ý:
  • Nên chọn loại kem chống nắng phù hợp với đặc điểm làn da.
  • Khi thoa kem chống nắng cần đảm bảo tay sạch.
  • Mỗi lần thoa cần lấy lượng vừa đủ. Nếu quá ít sẽ không đủ hiệu quả bảo vệ da, quá nhiều kem sẽ làm da bị bí, làm tắc lỗ chân lông, lâu ngày sẽ hình thành mụn.
  • Không chỉ vùng mặt, bạn cần thoa kem chống nắng ở những bộ phận khác như cổ, tay, chân, sau tai, lưng, vai,…
  • Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 20-30 phút.

Xem thêm Sản phẩm khuyến nghị

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like