Lựa chọn probiotic

Lựa chọn probiotic hiệu quả

By

Probiotic là các vi khuẩn sống có lợi cho sức khỏe khi uống đúng liều lượng. Thật không may, ngày nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung Probiotic trên thị trường mà không có kiểm tra được tính hiệu quả của sản phẩm. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách chọn đúng sản phẩm bổ sung Probiotic và hiểu cách chúng hoạt động để bạn có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bạn.

lựa chọn probiotic phù hợp
Thế nào là Đường ruột khỏe ?

Các nghiên cứu nói gì?

Liều Probiotic được tính theo đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU), có nghĩa là số lượng chủng sống vi khuẩn trong mỗi liều. Các nhãn hiệu khác nhau sẽ có liều lượng và cách sử dụng được đề xuất khác nhau, do đó, điều quan trọng là phải hiểu các thông tin được liệt kê.

Nghiên cứu gần đây cho thấy loại chủng vi khuẩn, tình trạng sức khỏe, công thức sản phẩm, liều lượng và chất lượng của sản phẩm đều quan trọng đối với hiệu quả probiotic với cơ thể.

Tình trạng hoặc triệu chứng mà bạn đang cố gắng điều trị có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của probiotic. Nếu bạn dùng probiotic để tăng cường sức khỏe đường ruột hoặc sức khỏe miễn dịch, bạn sẽ cần phải mất một khoảng thời gian để thấy kết quả.

Tuy nhiên nếu bạn dùng một loại probiotic để giảm tiêu chảy, bạn có thể thấy kết quả nhanh hơn. Nghiên cứu từ 2010 đã chỉ ra rằng, khi được bổ sung đủ nước, điều trị bằng probiotic có thể làm giảm thời gian và tần suất tiêu chảy truyền nhiễm chỉ trong 2 ngày.

Một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng những người tiêu thụ một loại thức uống có chứa probiotic liều cao có chứa Lactobacillus paracasei, Lactobacillus casei và Lactobacillus fermentium trong 12 tuần sẽ có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp thấp hơn đáng kể so với nhóm giả dược.

Thêm vào đó, người ta đã chứng minh rằng thức uống chứa probiotic đã tăng cường hệ thống miễn dịch của những người tham gia bằng cách tăng mức độ kháng thể trong ruột sau 12 tuần.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác từ 2011 cho thấy những người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS) đã bổ sung Saccharomyces boulardii trong 4 tuần đã cải thiện đáng kể các triệu chứng liên quan đến IBS so với nhóm đối chứng.

Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng probiotic để làm gì, bạn có thể thấy các cải thiện triệu chứng ở bất cứ đâu trong khoảng từ vài ngày đến vài tháng.

Tại sao probiotic của bạn có thể không hoạt động hoặc có thể mất nhiều thời gian hơn để thấy hiệu quả ?

Đôi khi probiotic không hoạt động như mong muốn hoặc mất nhiều thời gian hơn để nó có tác dụng. Dưới đây là một vài lý do tại sao một probiotic có thể không hoạt động:

* Liều quá thấp (không đủ số lượng vi khuẩn)

* Bạn không uống đúng cách. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

* Không đúng chủng vi khuẩn. Chọn đúng chủng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

* Chất lượng sản phẩm kém. Một trong những thách thức lớn nhất với probiotic là bản chất mỏng manh của chúng. Chúng phải tồn tại trong suốt quá trình sản xuất, lưu trữ và axit dạ dày để mang lại hiệu quả trong ruột của bạn.

* Chúng được lưu trữ không đúng cách. Độ ẩm, nhiệt và ánh sáng cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến probiotic. Một số sản phẩm có thể cần phải được làm lạnh.

Do đó, để lựa chọn probiotic phù hợp, hãy luôn nhớ những tiêu chí trên.

Làm thế nào để lựa chọn probiotic phù hợp với bạn

Cách quan trọng nhất để đảm bảo probiotic bạn chọn sẽ hoạt động hiệu quả là tìm một thương hiệu có uy tín và làm theo hướng dẫn trên nhãn được đề xuất về cách sử dụng. Mỗi thương hiệu sẽ có thông tin cụ thể dựa trên sản phẩm.

Các nhà sản xuất không ngừng cố gắng cải thiện hiệu quả của probiotic bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau như vi nang để bảo vệ probiotic khỏi môi trường, tăng cơ hội sống sót và hiệu lực.

Hãy lưu ý những vấn đề sau khi lựa chọn probiotc:

– Đúng liều (CFU). Liều lượng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hoặc triệu chứng mà bạn đang cố gắng quản lý. Trung bình, một liều 5 tỷ CFU hoặc cao hơn sẽ có hiệu quả hơn so với liều thấp hơn để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa.

– Chủng lợi khuẩn thích hợp. Những chủng vi khuẩn bổ sung phải được chứng minh lâm sàn có tính hiệu quả.

– Có khả năng sống sót trong cơ thể. Probiotic phải có khả năng sống sót qua axit dạ dày và mật và xâm chiếm ruột của bạn. Sản phẩm phải được áp dụng khoa học và công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo điều này.

Sản phẩm probiotic gợi ý

Sản phẩm mới probiotic của thương hiệu Nutrilite vừa ra mắt ở Việt Nam. Thương hiệu Nutrilite là thương hiệu bổ sung dinh dưỡng hàng đầu thế giới, ra đời lâu đời nhất và hiện đang là thương hiệu bán chạy nhất thế giới.

Sản phẩm Nutrilite probiotic – Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe giúp đề kháng tăng. Có một số lý do bạn nên lựa chọn probiotic của Nutrilite này:

Lựa chọn probiotic của Nutrilite
Probiotic của Nutrilite
– 6.3 tỷ lợi khuẩn/5 chủng loại độc quyền toàn cầu. (Bifidobacterium animalis ssp..lactis HN019, Lactobacillus acidophilus NCFM, Lactobacillus acidophilus La-14, Bifidobacterium animalis ssp.lastic BL-04, Lactobacillus paracasei Lpc-37)

– Cung cấp đúng Thức ăn Prebiotic đi kèm cho lợi khuẩn sống và phát triển.

– Là chủng loại tự nhiên không phải bao bởi màng bọc nhân tạo nhưng với sức mạnh tự nhiên có thể sống sót an toàn qua acid của dạ dày.

– Áp dụng khoa học và công nghệ hiện đại nhất để lợi khuẩn đủ sức chống chịu, sức bám dính và sinh sôi.

Xem thêm:

9 Comments
  1. […] Xem thêm: Lựa chọn probiotic hiệu quả […]

  2. […]  Lựa chọn probiotic hiệu quả […]

  3. […] Lựa chọn probiotic hiệu quả […]

  4. […] Lựa chọn probiotic hiệu quả […]

  5. […] Lựa chọn probiotic hiệu quả […]

  6. […] Lựa chọn probiotic hiệu quả […]

  7. […] Lựa chọn probiotic hiệu quả […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like