Làm sạch da

Làm sạch da – chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ!

By

Bạn tốn rất nhiều công sức nhưng da vẫn chưa đẹp? Bạn đã thử nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da nhưng không đem lại kết quả? Nguyên nhân có thể là do bạn chưa làm sạch da đúng cách! Chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ này chính là yếu tố quyết định cho việc chăm sóc da của bạn.

1. Tẩy trang

Dù không trang điểm, bạn cũng đừng bỏ qua bước tẩy trang, bởi bước này sẽ giúp da được sạch sâu, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn tích tụ dưới da sau một ngày dài hoạt động. Có rất nhiều loại tẩy trang: dạng dầu, dạng sáp, dạng nước, hãy thử nghiệm để chọn ra loại tẩy trang phù hợp với làn da của mình nhé. Lưu ý, đối với tẩy trang dạng dầu, hãy nhờ thực hiện bước nhũ hóa với nước để tối ưu việc làm sạch!

2. Rửa mặt

Rửa mặt đúng cách

Bên cạnh lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với tình trạng da, bạn cần biết cách massage nhẹ nhàng tình trạng rửa mạnh tay bởi da mặt rất dễ tổn thương, việc tác động một lựa mạnh sẽ khiến da chảy xệ và hình thành các nếp nhăn đấy! Một yếu tố quan trọng khác chính là động tác rửa mặt phải theo chiều đi lên và đi từ trong ra ngoài để hỗ trợ nâng cơ.

Máy rửa mặt

3. Sử dụng nước cân bằng

Nước cân bằng (toner) không chỉ giúp da sạch sâu, lấy đi các chất bẩn tích tụ còn sót lại dưới lỗ chân lông mà còn khiến cho da được cân bằng độ ẩm ngay sau khi rửa mặt.  Sau khi rửa mặt, cho toner ra tay, xoa rồi vỗ nhẹ lên mặt hoặc sử dụng bông cotton để thoa toner lên da, lau nhẹ nhàng, từ dưới cầm lên trán.

Mỗi ngày chỉ cần 3 bước làm sạch đơn giản này, da của bạn sẽ trở nên tươi sáng và rạng rỡ hơn.

Sử dụng nước cân bằng để làm sạch da

Xem thêm:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like