KHOẺ TRONG – ĐẸP NGOÀI CÙNG COLLAGEN

By

COLLAGEN LÀ GÌ?

Cái tên Collagen xuất phát từ tiếng Hy Lạp (Kolla) nghĩa là “keo”. Đúng vậy, Collagen trong cơ thể đóng vai trò như một chất keo kết dính các kết cấu của
cơ thể.

Collagen là loại protein có nhiều nhất trong da, chiếm tới 75-80% da của bạn. Nó chủ yếu được hình thành bởi các axit amin: glycine, proline và hydroxyproline.

SỰ SUY GIẢM CỦA COLLAGEN DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Sự suy giảm collagen của cơ thể sẽ có những biểu hiện khác nhau, nhưng phần lớn, da của bạn sẽ là nơi đầu tiên có những dấu hiệu rõ rệt nhất. Da như một hàng phòng thủ miễn dịch của toàn bộ cơ thể và cũng là nơi chịu những tác động bên ngoài cũng như những thay đổi từ bên trong. Vậy điều gì sẽ thúc đẩy sự suy giảm collagen trong cơ thể nhanh hơn, làm ảnh hưởng lên làn da chúng ta?

TUỔI TÁC

Collagen phát triển cùng cơ thế, củng cố các khối protein một cách trọn vẹn cho đến năm 25 tuối. Từ 25 tuổi trở đi sản lượng collagen sinh ra trong cơ thể giảm đi 1% mỗi năm. Cho đến năm 40 tuối, Collagen bắt đầu giảm trầm trọng hơn, xuống đến 25%. Và 60 tuối, một lượng lớn 50% Collagen nữa sẽ dừng sản xuất.

TÁC NHÂN TỪ MÔI TRƯỜNG

 

Các tia UV với những bức xạ có thể gây nguy hại cho làn da đã được các nghiên cứu cơ học chứng minh, các khói bụi, khói thuốc lá và những thiết bị điện tử cũng góp phần làm cho sức khoẻ làn da suy yếu đi.

LỐI SỐNG

Thời đại xã hội ngày càng phát triển, con người không thể tránh khỏi những nỗ lực vươn lên để cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, sự căng thăng (stress) luôn thường trực trong đời sống mỗi chúng ta. Stress tác động lên hệ thống miễn dịch, kích hoạt chứng viêm trong cơ thể. Tình trạng này thúc đẩy cơ thể sản xuất hormone Cortisol. Vì vậy, stress kinh niên còn gây ảnh hưởng tiêu cực lên làn da, điển hình là gây ra mụn. Ngoài ra còn những tác động tiêu cực khác như hệ cơ dễ dàng bị căng cứng, tâm lý và tim mạch cũng chịu những áp lực không nhỏ…

DINH DƯỠNG

Chế độ ăn nhiều đường kích hoạt phản ứng glycation — làm cho các protein sau phản ứng này mất đi hình dạng vốn có, trở nên không tan hoặc không ổn định. Dẫn đến những thay đổi về mặt kết cấu của protein, và sẽ dần dần biểu hiện ra bề mặt làn da. Làm xấu và co rúm kết cấu làn da, khiến da xuất hiện các nếp nhăn/đốm nâu hoặc các dấu hiệu lão hóa khác.

BỔ SUNG COLLAGEN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Trên thị trường, cả hai loại Collagen uống và thoa lên bề mặt da đều có mức độ hữu dụng ở các khía cạnh khác nhau.

1. COLLAGEN DẠNG UỐNG:

Với Collagen uống thì loại collagen bột là loại tiện lợi nhất. Thường dạng này sẽ phân rõ liều lượng và dễ uống hơn các loại viên và nước bởi mùi vị dễ chịu hơn. Collagen dạng tiếp nạp vào bên trong cơ thể có thể giúp chăm sóc toàn diện cho các cơ quan cần đến collagen.

Khi bổ sung Collegen Peptide hoặc chất bổ sung có chứa Collagen có thể giúp làm chậm sự lão hóa của làn da của bạn bằng cách giảm nếp nhăn và tình trạng khô da. Bổ sung collagen bằng cách sử dụng dạng bột pha còn có tác dụng giúp tăng cường chức năng chống oxy hóa của cơ thể, lại còn giúp tăng sản sinh Collagen, giúp cơ thế chống lại các dấu hiệu lão hóa như gãy móng, các nếp nhăn trên da, rụng tóc,…

VÌ SAO BỔ SUNG COLLAGEN CÓ THỂ GIÚP DA SĂN CHẮC, MỊN MÀNG❓ 🧬 Da gồm có 3 lớp chính: biểu bì, trung bì và hạ bì, trong đó collagen chủ yếu được phân bổ ở lớp hạ bì của da, chiếm khoảng 70% cấu trúc da. 🧬 Collagen là 1 dạng protein và đóng góp hàm lượng khá cao trong cơ thể. Nhờ khả năng liên kết các mô, các tế bào lại với nhau mà collagen được xem là chất kết dính vô cùng quan trọng, giữ vai trò quyết định đến độ đàn hồi của da, giữ cho da luôn được căng mịn và săn chắc. (*) 🧬 Collagen có thể được sản sinh và duy trì trong cơ thể khi bạn còn trẻ, tuy nhiên đến khoảng 25 tuổi trở đi, lượng collagen sẽ bị phá vỡ và sụt giảm theo thời gian, dẫn đến những nếp nhăn và chảy xệ trên da. Chính vì vậy, việc tăng bổ sung thêm collagen mỗi ngày là điều cần thiết, sẽ giúp bạn: ✨ HOẠT HÓA hàng rào bảo vệ da ✨ PHỤC HỒI cấu trúc da cơ bản ✨ BẢO VỆ làn da khỏi tác hại của tia UV từ bên trong Để có làn da không tuổi thực không dễ dàng, nhưng nếu bạn chủ động chăm sóc và nuôi dưỡng da từ bây giờ, việc khỏe đẹp vẫn luôn trong tầm tay!

Với collagen dạng bột pha, bạn còn có thể sử dụng đa dạng như pha nước uống hoặc có thể pha với nước trái cây và thậm chí còn có thể chế biến món ăn.

2. COLLAGEN DẠNG THOA TRÊN BỀ MẶT DA BÊN NGOÀI

Phương pháp sử dụng collagen thoa bên ngoài giúp bổ sung collagen tại vùng da cần thiết. Người ta thường sử dụng collagen dạng thoa cho khuôn mặt và phần cổ để lưu giữ thanh xuân.
Loại collagen thường được chọn nên là loại chứa hàm lượng collagen cao (từ 60% trở lên) để giúp duy trì da săn chắc, giảm nếp nhăn và hỗ trợ thúc đẩy phục hồi da. Hơn thế nữa, còn phải chú ý đến một kết cấu khác của Collagen là Collagen thủy phân. Chọn loại tinh chất có Collagen thủy phân kích thước nhỏ hơn 75 lần so với collagen thông thường nên dễ thẩm thấu qua da, đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Ngoài ra, việc bổ sung Collagen còn phải được kết hợp với một chu trình chăm sóc da chặt chẽ, nghiêm túc và cá nhân hóa theo nhu cầu của da. Nhờ vậy mà làn da mới được đáp ứng và giải quyết nhu cầu của riêng nó và kết quả chăm sóc da của bạn sẽ có hiệu quả tốt hơn việc chăm sóc đại trà không theo nhu cầu da.

Bạn cần bổ sung cả 2 phương pháp uống và thoa Collagen vào quy trình dinh dưỡng và chăm sóc da để giúp lưu giữ thanh xuân bằng việc cải thiện các kết cấu collagen trong cơ thể một cách toàn diện nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like