DỌN NHÀ NHÀN TÊNH, TƯƠI VUI ĐÓN TẾT

By

Nhắc đến dọn nhà đón Tết chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi và ngán ngẩm khi có hàng tá đầu việc cần phải xử lý. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến việc dọn dẹp nhà cửa trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng chỉ với 4 bước sau đây.

Bước 1 LÊN KẾ HOẠCH

Đừng bao giờ lao vào dọn dẹp mà thiếu sự tính toán nhé, bởi điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn rơi vào tình trạng dọn mãi mà không gọn, không sạch. Hãy lên một kế hoạch những việc cần làm trước và những khu vực cần ưu tiên dọn dẹp. Bạn nên dọn từ trên xuống và từ trong ra ngoài nhé!
Nếu không, bụi bẩn sẽ tiếp tục bám lại những nơi đã lau dọn sạch. Khi lên kế hoạch dọn đẹp khoa học, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy!

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lên kế hoạch chuẩn bị những vật dụng cần thiết để dọn dẹp như: máy hút bụi, cây lau nhà,… các loại nước chuyên dụng để làm sạch nhà cửa, găng tay và phân chia công việc sao cho phù hợp với từng thành viên trong nhà.

Bước 2 LOẠI BỎ NHỮNG ĐỒ VẬT KHÔNG CẦN THIẾT

Đừng tiếc hay ôm đồm mà giữ lại tất cả đồ vật trong nhà. Hãy mạnh dọn loại bỏ những món đồ mà bạn đã không sử dụng đến trong vòng 1 năm. Việc loại bỏ các đồ đạc không cần thiết sẽ giúp ngôi nhà có không gian gọn gàng, sạch sẽ và thoáng mát hơn. Bỏ bớt đồ đạc cũng là cách để bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 3 GIẶT GIỮ, LAU CHÙI

Hãy bắt đều làm từ trong ra ngoài nhé! Đầu tiên, bạn cần gom hết tất cả các món đồ cần giặt giũ như: chăn, ga, gối, rèm màn, thảm để giặt giũ. Để việc giặt giũ hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên lựa chọn nước giặt đậm đặc SA8 giúp làm sạch cực mạnh nhưng vẫn giữ cho sợi vải bền màu.

Tiếp theo, hãy sếp xếp lại tất cả các đồ đạc gọn gàng ngăn nếp, sau đó tiến hành lau chùi theo thứ tự từ phòng ngủ ra phòng khách và từ nhà bếp ra phòng tắm, nhà vệ sinh. Hãy loại bỏ mạng nhện và bụi bẩn ở gầm bàn, gầm ghế, gầm giường, nóc tủ, những nơi ngóc ngách trong nhà. Đối với nhà bếp, bạn nhất định cần có một trợ thủ giúp công cuộc đánh bay dầu mỡ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Để dọn dẹp khu vực bếp sạch bong, bạn nên pha nước rửa chén đậm đặc Dish Drops với một ít nước rồi sử dụng hỗn hợp này để lau chùi. Nước rửa chén đậm đặc Dish Drops có khả năng làm dầu mỡ cứng đầu bám chặt trên mặt bếp dễ dàng được làm sạch mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Cuối cùng, việc chà rửa phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng được giải quyết với nước rửa đa năng L.O.C. Sản phẩm này có tác dụng làm sạch hiệu quả với tất cả bề mặt. Sau khi chà rửa, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì mọi thứ sạch bong sáng bóng đấy!

Bước 4 TRANG TRÍ

Sau khi ngôi nhà đã được vệ sinh sạch sẽ, dọn dẹp gọn gàng thì hãy cùng nhau đi mua sắm và trang hoàng nhà cửa thôi nòa! Những dây đèn trang trí, cành mai, cành đào hay những câu đối đỏ sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên tưng bừng với không khí mùa xuân ngập tràn!

Hy vọng với 4 bước dọn nhà vừa rồi đã giúp bạn và gia đình có một mùa dọn dẹp nhàn tênh và tươi vui đón Tết! Happy New Year!

Hiện đang có chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chi tiết

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like