ĐÔI TAY SẠCH KHOẺ , ĐẨY LÙI BỆNH TẬT

By

Rửa tay bằng nước xà phòng rửa tay đậm đặc là một trong những bước quan trọng, đơn giản, dễ làm mà chúng ta có thể thực hiện để tránh nhiều bệnh lây truyền, đặc biệt là hạn chế khả năng lây lan vi rút.

VÌ SAO TRÊN TAY CÓ NHIỀU VI KHUẨN GÂY BỆNH?

Tay là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với những đồ vật có nguy cơ chứa vi rút, vi khuẩn, nấm như: tay nắm cửa, nút điều khiển thang máy, công tắc đèn hoặc thậm chí là bắt tay người khác. Bàn tay cũng là nơi trực tiếp chạm vào nhiều dịch tiết của cơ thể. Khi những vi khuẩn này dính vào tay và không được rửa sạch, chúng ta có thể vô tình đưa chúng vào bên trong cơ thể thông qua mắt, mũi, miệng, gây nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác.

RỬA TAY GIÚP NGĂN NGỪA BỆNH TẬT VÀ LÂY NHIỄM

WHO khuyến cáo người dân nên rửa tay thường xuyên với xà phòng/nước rửa tay đậm đặc/nước rửa tay… để có thể giảm được 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp. Hãy rửa tay ngay sau khi đi vệ sinh, đến những nơi công cộng và trước khi ăn uống. Ngoài ra, trước khi điều trị vết thương, chạm vào người bệnh hoặc sau khi hắt hơi, ho, đổ rác bạn nhất thiết phải rửa tay. Rửa tay kịp thời và đúng lúc sẽ giúp bạn loại bỏ vi rút và vi khuẩn có nguy cơ gây hại cho cơ thể. Để rửa tay đúng cách và làm sạch hiệu quả bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  1. Làm ướt hai lòng bàn tay dưới vòi nước, cho nước rửa tay đậm đặc vào lòng bàn tay và xoa đều;
  2. Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại;
  3. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón, móng tay ít nhất 20 giây;
  4. Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại;
  5. Xoay các đầu ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại;
  6. Rửa sạch tay dưới vòi nước, lau khô tay bằng khăn sạch.

NÊN LỰA CHỌN LOẠI NƯỚC RỬA TAY NÀO?

Để loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả, hãy sử dụng nước rửa tay đậm đặc với các thành phần từ thiên nhiên như: Trà trắng, muối khoáng, việt quất đen… Vì nước rửa tay tiếp xúc với da tay thường xuyên nên bạn cần lựa chọn những sản phẩm chứa công thức giữ ẩm để không làm khô da nhưng vẫn đảm bảo làm sạch sâu và khử mùi hiệu quả.

Một đôi tay sạch vi khuẩn, mịn màng, ẩm mượt chính là tiền đề để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like