DINH DƯỠNG NỀN TẢNG “MÓNG CÓ VỮNG THÌ NHÀ MỚI AN”

By

Để có một ngôi nhà kiên cố, bạn cần một nền móng vững chắc. Để có một sức khỏe tối ưu cho cả gia đình, bạn cần xây dựng một nền tảng dinh dưỡng vững vàng. Vậy điều gì cấu thành nên một chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe?

Chế độ dinh dưỡng cơ bản và thiết yếu mỗi ngày đến từ 3 nguồn chính: Dinh dưỡng đa lượng (Protein hay còn gọi là đạm, chất béo và chất bột đường); Dinh dưỡng vi lượng (gồm vitamin, khoáng chất) và Dưỡng chất thực vật có nhiều trong các loại rau quả đa sắc màu tự nhiên.

Nhóm dinh dưỡng đa lượng giúp bổ sung năng lượng và xây dựng cấu trúc cơ thể. Nhóm dinh dưỡng vi lượng giúp kích hoạt các dưỡng chất đa lượng đưa vào cơ thể và phát huy tối đa công dụng. Dưỡng chất thực vật là hỗn hợp hữu cơ chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng và hạn chế quá trình lão hóa của cơ thể.

Sự kế hợp giữa các loại dinh dưỡng: đa lượng, vi lượng và dưỡng chất thực vật giúp cho từng bộ phận trong cơ thể hoạt động một cách tốt nhất, mang lạ sức khỏe tối ưu cho bạn và cả gia đình.

PROTEIN

Nếu sức khỏe tối ưu là một ngôi nhà, Protein sẽ là những viên gạch đầu tiên để xây lên bộ khung vững chắc, thông qua việc trực tiếp tham gia sản sinh, tái tạo tế bào giúp cơ thể định hình vóc dáng và phát triển toàn diện.

Protein có nguồn gốc từ thực vật là sự lựa chọn hàng đầu, trong đó Protein đậu nành được nhiều tổ chức tim mạch khuyên dùng vì hạn chế tối thiểu chất béo bão hòa, cholesterol xấu.

Theo Tổ chức tim mạch Thế Giới việc ăn uống đủ 47g Protein đậu nành, đặc biệt là loại đậu nành phân lập (không bị đột biến gen GMO) mỗi ngày góp phần giảm thiểu 9% cholesterol nói chung và 13% cholesterol xấu nói riêng. Protein đậu nành còn chứa nhiều loại dưỡng chất thực vật tốt cho sức khỏe toàn diện.

VITAMIN, KHOÁNG CHẤT VÀ DƯỠNG CHẤT THỰC VẬT

Vitamin và khoáng chất được xem như chất kết dính cho những viên gạch protein của cơ thể, nắm giữ nhiều vai trò trọng yếu giúp duy trì sự sống và nổi bật nhất là gúp xây dựng một nền tảng sức khỏe vững chắc.

Dưỡng chất thực vật chính là lớp áo bảo vệ ngoài cùng, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân xấu đến từ bên ngoài.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, 3 trên 4 người trưởng thành không ăn đủ lượng rau củ quả tối thiểu được khuyến nghị (400g) mỗi ngày. Nếu không thể đảm bảo ăn uống đủ rau củ quả tươi theo lượng và sắc màu khuyến nghị, bạn có thể thay thế bằng các thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ bột đông khô thực vật hoàn toàn tự nhiên, được trồng trọt và thu hoạch trên các trang trại hữu cơ được chứng nhận Quốc tế. Giải pháp bổ sung thay thế tốt nhất cần đảm bảo cung cấp đủ:

— 7 loại vitamin (Vitamin A, C, D E, Axít folic, B1, B2, Niacin, B6, B12, Biotin, Axít Pantothenic)

— 9 khoáng chất (Canxi, I-ốt, Magie, Đồng, Kẽm, Mangan, Selen, Crom, Molybdenum) thiết yếu

— Đặc biệt là 18 loại bột đông khô thực vật giàu dưỡng chất thực vật (Phytonutrients)

OMEGA 3

Axit béo Omega 3 là những dưỡng chất tăng sự khỏe mạnh của não bộ, đôi mắt và trái tim, hoạt động như hệ thống điện và nước, giúp hoàn thiện ngôi nhà.

Omega 3 có vai trò quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tốt cho da, mắt và não bộ, song cơ thể lạ không tự sản xuất được.

Nguồn thục phẩm cung cấp Omega 3 chủ yếu là các loại cá béo. Nếu chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn thiếu cá tươi trầm trọng, hãy sử dụng thực phẩm bổ sung Omega 3 để cơ thể khỏe mạnh.

Giải pháp hỗ trợ bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nền tảng

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like