suy-gian-tinh-mach

Dinh dưỡng hỗ trợ phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

By

Hiện nay, bệnh suy giãn tĩnh mạch đặc biệt là suy giãn tĩnh mạch chi dưới xảy ra rất phổ biến. Bài viết này cung cấp một giải pháp sử dụng dinh dưỡng để phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch.

1. Suy giãn tĩnh mạch là gì ?

  • Suy giãn tĩnh mạch là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu về tim của tĩnh mạch ở một vùng nào đó trên cơ thể dẫn đến hiện tượng máu ứ động gây các biến đổi về huyết động và có thể làm biến đổi các tổ chức mô xung quanh.
  • Về mặt lý thuyết, hiện tượng suy giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất kỳ ở nơi nào trên cơ thể. Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết mọi trường hợp đều xảy ra suy giãn tĩnh mạch ở chân hay còn gọi suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Nguyên nhân chính là tĩnh mạch chi dưới dài và phức tạp hơn các tĩnh mạch khác.
  • Triệu chứng chính khi bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tê chân, đau chân, phù chân thậm chí xảy ra các hiện tượng loét da, chảy máu, …
  • Suy giãn tĩnh mạch là một quá trình rất dài, và thường rất hay gặp ở nữ giới. Tuy nhiên thường thì các chị em không để ý tới, mãi cho đến lúc cơ thể có những biểu hiện: Chân hay tê buốt, nóng ran như bi đốt… thì lúc đó cơ thể đã chuyển sang trạng thái “báo động đỏ” rồi đấy. Nhiều người đi cũng đa mà đứng cũng đau chỉ có nằm gác chân trên cao mới đỡ. Thực tế lúc này là bệnh đã quá nặng.
suy gian tinh mach
Suy giãn tĩnh mạch

2. Gói dinh dưỡng hỗ trợ phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

* CHẤT XƠ

Phải rặn nhiều khi đại tiện, táo bón là nguyên nhân quan trọng hàng đầu làm tĩnh mạch suy giãn. Khi phải rặn nhiều, bạn sẽ tạo nên một áp lực lớn lên hệ thống tĩnh mạch vùng thấp. Chính tình trạng này gây ra bệnh trĩ và làm trầm trọng hơn tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn. Bổ sung chất xơ mỗi ngày có thể phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch.

* VITAMIN C

Vitamin C giúp thúc đẩy tuần hoàn máu tốt. Nó giúp giảm tình trạng viêm và là thành phần rất quan trọng để hỗ trợ việc sản xuất collagen, protein trong cơ thể. Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng độ bền cho thành tĩnh mạch, giảm hiện tượng tắt nghẽn, ứ máu bên trong tĩnh mạch. Vitamin C còn có tác dụng chống oxy hóa
*Flavonoid: Cải thiện sự xuất hiện các tĩnh mạch bị suy giãn

* VITAMIN E

Vitamin E giúp cải thiện sức khoẻ của tĩnh mạch và giúp máu lưu thông tốt. Vitamin E có tác dụng làm chậm quá trình lưu thông máu. Khi các động mạch và tĩnh mạch bị hẹp hoặc xơ cứng, người bệnh có thể thấy có tình trạng bị chuột rút hoặc đau ở bắp chân và khi đó nên bổ sung vitamin E
Selenium: chống oxy hoá mạnh, chống tác nhân ung thư….

* VITAMIN NHÓM B

Vitamin nhóm B có tác dụng giúp điều trị và phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch, hỗ trợ sức khoẻ tĩnh mạch bền bỉ.

* PROTEIN

Protein chiếm 15-20% trong cơ thể người . Chúng đến từ các bữa ăn. Thiếu Protein hoặc Protein không đủ chất lượng sẽ làm cơ thể sản sinh ra các tế bào không đủ chất lượng. Từ đó làm tiền đề cho mầm móng bệnh phát sinh.

* MỘT SỐ THÓI QUEN CẦN THAY ĐỔI

Không đứng quá lâu 30 phút, cân bằng trọng lượng 2 chân, không đi giày cao gót, không vắt chéo chân khi ngồi.

* Bộ dinh dưỡng bổ sung của Nutrilite

Bộ dinh dưỡng phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch của Nutrilite
Bộ dinh dưỡng phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch của Nutrilite

Bộ dinh dưỡng bao gồm:
Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like