CHỦ ĐỘNG TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG, CHO CUỐI NĂM KHOẺ MẠNH

By

Cuối năm là thời điểm chúng ta phải tất bật với nhiều công việc cần được giải quyết. Thế nhưng, cho dù có bận rộn như thế nào thì bạn cũng đừng quên duy trì một lối sống lành mạnh, bổ sung dưỡng chất để tăng cường đề kháng cho bản thân và gia đình nhé! Bởi hệ miễn dịch là chiếc chìa khóa quan trọng, giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra.

“Bạn có biết, hệ thống miễn dịch bao gồm nhiều lớp hàng rào khác nhau, đây là những lá chắn phối hợp chặt chẽ với nhau, giúp bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây hại.”

HÀNG RÀO SINH LÝ

Tuyến phòng thủ đầu tiên, được tìm thấy ở da và niêm mạc – một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể. Đây là lá chắn đầu tiên giúp bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây hại ở môi trường bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

HÀNG RÀO BẨM SINH

Khi các tác nhân gây hại vượt qua tuyến phòng thủ đầu tiên thì hàng rào bẩm sinh bắt đầu hành động. Hàng rào này sẽ cho những tế bào miễn dịch nhanh chóng tìm kiếm, “bắt giữ” và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trước khi làm hại cơ thể.

HÀNG RÀO THÍCH NGHI

Hàng rào này là tuyến cuối cùng và hoạt động hiệu quả nhất để bảo vệ cơ thể. Nhờ khả năng thích ứng và ghi nhớ những tác nhân gây hại, tuyến phòng thủ này sẽ giúp cơ thể tạo ra hàng loạt kháng thể để chống lại chúng.

Nếu ví cơ thể như một “cỗ máy” thì các hàng rào trên chính là những mắt xích quan trọng, giúp “cỗ máy” hoạt động một cách hiệu quả. Do đó, để chủ động tăng cường đề kháng toàn diện thì việc bổ sung những dưỡng chất thiết yếu sẽ là tiền đề quan trọng, giúp 3 hàng rào phòng ngự vững vàng và bảo vệ cơ thể một cách tối ưu. Vậy đâu là những dưỡng chất cần có để bạn có thể tăng cường đề kháng một cách chủ động?

NÂNG CAO TUYẾN PHÒNG VỆ MIỄN DỊCH VỚI PROBIOTICS

Có đến 70% tế bào miễn dịch nằm trong ruột. Do đó, việc giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách thường xuyên bổ sung các lợi khuẩn Probiotics là giải pháp giúp hàng rào miễn dịch hoạt động trơn tru. Bạn nên lựa chọn cho gia đình thực phẩm bổ sung chứa hỗn hợp độc quyền 5 chủng lợi khuẩn đã nghiên cứu & chứng nhận có lợi cho sức khỏe tiêu hóa; cũng như có chức inulin – chất xơ prebiotic từ rễ rau diếp xoăn giúp cung cấp thức ăn nuôi sống lợi khuẩn trong đường ruột. Các sản phẩm này giúp tạo môi trường tốt cho các lợi khuẩn phát triển, hỗ trợ tiêu hóa khỏe giúp đề kháng tăng.

HỖ TRỢ CHỨC NĂNG CỦA CÁC TẾ BÀO MIỄN DỊCH VỚI VITAMIN C

Theo thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ, vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, đóng vai trò bảo vệ tế bào khỏi sự tốn công từ vi rút, vi khuẩn, đặc biệt hỗ trợ bảo vệ làn da và ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ chức năng cho các tế bào miễn dịch. Tuy nhiên, cơ thể không có khả năng tự tổng hợp vitamin C và khẩu phần ăn hàng ngày có thể chưa đáp ứng đủ lượng cần thiết. Do đó, bạn nên bổ sung thêm vitamin C từ nguồn thực phẩm bổ sung để giúp hàng rào miễn dịch trở nên vững chắc hơn. Bạn nên tìm kiếm các loại thực phẩm bổ sung vitamin C được chiết xuất từ thiên nhiên, đặc biệt từ quả Acerola Cherry – một trong những loại quả giàu vitamin C nhất Thế giới. Ngoài ra, sản phẩm nên chứa hợp chất từ Citrus Bioflavonoid giúp cơ thể dễ dàng hấp thu vitamin C.

TĂNG CƯỜNG HÀNG RÀO MIỄN DỊCH VỚI DƯỠNG CHẤT THỰC VẬT

Theo Cục An toàn thực phẩm, dưỡng chất thực vật trong rau củ quả có khả năng bảo vệ bạn trước những tác nhân gây hại, chúng chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tế bào miễn dịch làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên theo WHO, khoảng 3⁄4 người trưởng thành Việt Nam không đáp ứng mức khuyến nghị bổ sung tối thiểu 4O0g rau củ quả/ngày. Trong khi đó, việc kết hợp chế độ dinh dưỡng hằng ngày và các loại thực phẩm bổ sung chứa dưỡng chất thực vật sẽ giúp sức đề kháng được tăng cường. Vì vậy, hãy sử dụng những thực phẩm bổ sung chứa dưỡng chất từ 5 sắc màu kết hợp cùng công nghệ Phyto Protect để hỗ trợ kích hoạt tối đa cơ chế phòng vệ và giúp cơ thể chống oxy hóa một cách tự nhiên nhé!

Như vậy, để có những ngày cuối năm trọn vẹn với một sức khỏe thật dẻo dai thì hãy kết hợp bữa ăn hàng ngày cùng thực phẩm bổ sung chứa vitamin C, dưỡng chất thực vật và Probiotics, giúp củng cố vững chắc 3 hàng rào phòng vệ. Ngoài ra, đừng quên duy trì một lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, giảm căng thẳng để sức đề kháng được tăng cường một cách toàn diện bạn nhé!

Tham khảo sản phẩm khuyến nghị

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like