Carb Blocker là gì và chúng hoạt động như thế nào ?

By

Carb blocker là một loại thực phẩm hỗ trợ quản lý cân nặng.

Tuy nhiên, chúng hoạt động khác với hầu hết các loại thuốc giảm cân khác trên thị trường.

Chúng ngăn không cho tiêu hóa carbs (chất đường bột), cho phép bạn ăn carbs mà không tăng thêm một lượng calo không mong muốn.

Nhưng chúng có thực sự mang lại lợi ích và hiệu quả? Đây là một đánh giá chi tiết về các carb blocker và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe và cân nặng.

Carb Blocker là gì?

Carb Blocker còn được gọi là chất chặn tinh bột, có thể giúp ngăn chặn các enzyme cần thiết để tiêu hóa một số loại carbs.

Một số loại được bán dưới dạng thực phẩm chức năng giảm cân. Chúng được tạo ra từ một nhóm các hợp chất được gọi là chất ức chế alpha-amylase, xuất hiện tự nhiên trong một số loại thực phẩm.

Những hợp chất này thường được chiết xuất từ một số loại đậu và đặc biệt chiết xuất từ đậu tây trắng.

Những loại khác có dạng thuốc kê đơn được gọi là chất ức chế alpha-glucosidase (AGIs), được sử dụng để điều trị lượng đường trong máu cao ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Trong bài viết này, thuật ngữ carb blocker sẽ đề cập đến chất bổ sung dinh dưỡng có chứa chiết xuất từ đậu, không phải là thuốc kê đơn.

Carb Blocker hoạt động như thế nào?

Carbs có thể được chia thành hai nhóm chính: carbs đơn giản và phức tạp.

Carbs đơn giản được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm như trái cây và các sản phẩm từ sữa.

 

Chúng cũng được tìm thấy trong thực phẩm chế biến như nước ngọt, món tráng miệng và thậm chí cả sữa chua có hương vị.

Mặt khác, carbs phức tạp được tìm thấy trong các loại thực phẩm như mì ống, bánh mì, gạo và các loại rau củ giàu tinh bột như khoai tây.

Carbs phức tạp được tạo thành từ nhiều loại carbs đơn giản liên kết với nhau để tạo thành chuỗi, các chuỗi này phải được enzym phân hủy trước khi chúng có thể được hấp thụ.

Carb blocker chứa các chất ức chế một số enzyme phân hủy các carbs phức tạp này.

Kết quả là, những carbs này sau đó đi vào ruột già mà không bị phân hủy hoặc hấp thụ. Chúng không đóng góp bất kỳ calo và không làm tăng lượng đường trong máu.

Carb Blocker có thể làm giảm cảm giác thèm ăn

Ngoài việc ngăn chặn tiêu hóa đường bột, các chất carb blocker có thể ảnh hưởng đến một số hormone liên quan đến cảm giác đói và no.

Một lý do cho tác dụng này có thể là do chất chiết xuất từ ​​đậu cũng chứa phytohaemagglutinin. Hợp chất này có thể làm tăng mức độ của một số hormone liên quan đến cảm giác no, giúp no lâu hơn.

Carb Blocker có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Carb blocker thường được bán trên thị trường như là chất bổ sung giảm cân, nhưng chúng có thể có tác động lớn hơn đến việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Chúng ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình tiêu hóa các loại carbs phức tạp.

Kết quả là, chúng cũng làm giảm mức tăng đột biến của lượng đường trong máu thường xảy ra khi những carbs này được hấp thụ vào máu.

Ngoài ra, carb blocker được cho là ảnh hưởng đến một số hormone liên quan đến việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Trong một số nghiên cứu về những người khỏe mạnh, các chất bổ sung carb blocker đã được chứng minh là giúp giảm sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ một bữa ăn có nhiều carb. Chúng cũng khiến lượng đường trong máu trở lại bình thường nhanh hơn.

Carb Blocker cung cấp tinh bột kháng có lợi

Carb blocker có một lợi ích ngoài ý muốn khác – chúng làm tăng lượng tinh bột kháng trong ruột già.

Điều này là do chúng làm giảm lượng carbs được hấp thụ trong ruột non, do đó làm tăng lượng tinh bột chạy qua ruột.

Tương tự như chất xơ, tinh bột kháng là loại tinh bột trong thức ăn mà các enzyme trong ruột non không thể tiêu hóa được.

Chúng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như khoai tây sống, chuối chưa chín, các loại đậu và một số loại ngũ cốc nguyên hạt.

Khi tinh bột kháng thuốc đi vào ruột già, vi khuẩn đường ruột sẽ lên men chúng và giải phóng khí và các axit béo chuỗi ngắn có lợi.

Khi các carb blocker ngăn cản quá trình tiêu hóa các loại carbs phức tạp trong ruột non, các carbs này có chức năng giống như tinh bột kháng.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết tinh bột kháng với việc giảm chất béo trong cơ thể, vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hơn và cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và độ nhạy insulin.

Ngoài ra, tinh bột kháng có thể giúp tăng lượng chất béo mà cơ thể bạn đốt cháy sau bữa ăn.

Sản phẩm carb blocker khuyến cáo

CB Plus Nutrilite

CB Plus Nutrilite

CB Plus Nutrilite

 

 

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like