Ngũ cốc dinh dưỡng giàu protein

Các loại ngũ cốc dinh dưỡng giàu protein

By

Ngũ cốc là một loại thực phẩm giá rẻ, tốt cho tim mạch, phổ biến trên khắp thế giới. Ngoài hàm lượng protein cao, các loại thực phẩm này cũng là nguồn cung cấp chất xơ, sắt và kali dồi dào. Bài viết này liệt kê một số ngũ cốc dinh dưỡng giàu protein.

Hàng ngày, mỗi người đều cần phải cung cấp cho cơ thể một lượng protein tương ứng với mỗi 1g/1kg trọng lượng cơ thể. Hầu hết 100g các loại ngũ cốc dinh dưỡng cung cấp từ 15-36% lượng protein hàng ngày (DV). 100g đậu nành cung cấp khoảng 36% DV.

Các loại ngũ cốc dinh dưỡng chứa nhiều protein bao gồm đậu nành, đậu lăng, đậu trắng, đậu cranberry, đậu pinto, kidney, đậu đen, đậu xanh và đậu Lima.

1. Đậu nành

Protein trong 100g: 18.2g

Đậu nành

Đậu nành chưa trưởng thành, không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào mà còn chứa nhiều canxi, vitamin C, vitamin K, sắt và folate.

2. Đậu lăng

Protein trong 100g: 9g

Đậu lăng

Ngoài việc chúng giàu protein, mỗi 100g đậu lăng còn chứa 8 gam chất xơ. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ đậu lăng có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe đường ruột. Đậu lăng là món ăn tuyệt vời trong súp hoặc salad, nhưng bạn cũng có thể thêm lượng lớn để bổ sung chất xơ vào các món ăn nhiều thịt. như thịt viên và bánh mì thịt.

3. Đậu trắng

Protein trong 100g: 14g

Đậu trắng

Do hàm lượng chất xơ và protein cao, chúng có thể giúp hỗ trợ trọng lượng cơ thể, khối lượng cơ và tiêu hóa khỏe mạnh. Đặc biệt, chúng là một nguồn protein tuyệt vời cho người ăn chay. Chỉ cần đảm bảo ngâm đậu khô trước khi nấu và lưu ý hàm lượng muối khi mua đậu đóng hộp.

4. Đậu cranberry

Protein trong 100g: 9.3g

Đậu cranberry

Màu sắc đẹp mắt, đậu cranberry có hương vị tương tự như hạt dẻ. Một đặc điểm nổi bật khác của loại đậu này là hàm lượng vitamin B rất cao. Hầu như tất cả các vitamin của nhóm này đều được tìm thấy trong chúng. Ngoài ra, chúng là một nguồn giàu chất xơ hòa tan, khoáng chất thiết yếu và các chất khác nhau có đặc tính chống oxy hóa. Những điều này giải thích tại sao loại đậu này rất có lợi cho sức khỏe con người.

5. Đậu pinto

Protein trong 100g: 9g

Đậu pinto

Đậu Pinto là một trong những loại đậu phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ngoài ra, chúng đặc biệt giàu kaempferol, một chất chống oxy hóa cho tế bào cực kỳ tốt.

6. Đậu kidney

Protein trong 100g: 8.7g

Đậu kidney

Ngoài hàm lượng protein cao, đầu này còn là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời.

7. Đậu đen

Protein trong 100g: 8.9g

Đậu đen

Đậu đen có chứa tinh bột kháng, một loại tinh bột không bị phân hủy như các loại carbohydrate khác và do đó không làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

8. Đậu xanh

Protein trong 100g: 7.5g

Đậu xanh

Bên cạnh 7.5 gam protein, 100g đậu xanh còn chứa 7.5 gam chất xơ giúp no chỉ với 80 calo. Khi ngày càng có nhiều người khám phá cách ăn uống dựa trên thực vật, hiện nay đã có các loại bột protein được làm từ những hạt này. Ngũ cốc dinh dưỡng giàu protein là một lựa chọn phổ biến cho các loại sữa thay thế và sữa chua, vì nó không chứa bất kỳ chất nào trong số tám chất gây dị ứng phổ biến nhất.

9. Đậu Lima

Protein trong 100g: 7.8g

Đậu Lima

Còn được gọi là “đậu bơ”, lima là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất vi lượng, giúp cơ thể giải độc các sulfit có trong thực phẩm chế biến sẵn. Xào với dầu ô liu, hành tây, tỏi và một vài loại thảo mộc tươi yêu thích của bạn cho một trong những món ăn tuyệt vời.

10. Đậu Navy

Protein trong 100g: 8.2g

Đậu Navy

Loại đậu này chứa nhiều mangan, đồng và thiamine. Kết hợp chúng vào súp đậu và giăm bông hoặc cho một vài nắm vào nước sốt cà chua để có lớp phủ spaghetti ngon lành.

Xem thêm:

1 Comment
  1. […] Các loại ngũ cốc dinh dưỡng giàu protein […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like