sở hữu ảnh triệu like

Bí kíp sở hữu ảnh triệu like bằng điện thoại di động

By

Ngày nay, chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh cùng với 1 vài thủ thuật, bạn cũng có thể sở hữu ảnh “triệu like” trên mạng xã hội. Nhưng làm sao để có những tấm hình “triệu like”?

Đừng lo lắng, hãy cùng “bỏ túi” ngay những bí kíp chụp ảnh nhanh và dễ dàng để nâng tầm trang mạng xã hội của bạn!

01. Đừng chỉ giới hạn các lựa chọn của bạn

Đừng chỉ giới hạn các lựa chọn của bạn để sở hữu ảnh triệu like

Đừng bao giờ tin rằng bức ảnh đầu tiên sẽ đủ đẹp để được đăng trên mạng xã hội của bạn. Từ ánh sáng không đồng nhất đến máy ảnh bị mờ, rất nhiều yếu tố ảnh hưởng cho đến khi bạn chụp được tấm hình sau cùng. Thay vì mở ứng dụng trên mạng xã hội và chỉ chụp một lần, hãy sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh để chụp được nhiều ảnh dễ dàng hơn. Như vậy, bạn có thể chọn lọc lại được các hình ảnh đẹp nhất và sở hữu ảnh triệu like bạn nhé.

02. Tìm kiếm các địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp

Tìm kiếm các địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp

Có rất nhiều địa điểm chụp ảnh chưa được khám phá, bạn hoàn toàn có thể tìm ra và chia sẻ với mọi người hoặc với những người theo dõi các trang mạng xã hội của bạn. Thay vì thường xuyên chụp ở các địa điểm cũ, bạn có thể khám phá các ngóc ngách khác ở ngay tại khu vực bạn sống.

Nếu bạn đi du lịch đến một điểm đến hoàn toàn mới, hãy tìm hiểu trước hoặc tìm kiếm các địa điểm thú vị để tạo nên những bức ảnh tuyệt vời. Ngoài ra, tấm ảnh đẹp còn bao hàm các yếu tố khác của nền văn hóa của địa điểm do: như ẩm thực, văn hóa,…

03. Hình ảnh mang tính “sáng tạo/đột phá”

Hãy suy nghĩ trước chụp. Đừng chụp nhiều tấm hình trông giống hệt nhau. Quan sát toàn bộ khung cảnh và suy nghĩ sáng tạo/đột phá về khung hình. Thay vì chụp bằng góc nhìn ngang tầm mắt, hãy thử chụp với góc nhìn từ trên cao xuống, từ dưới nhìn lên, từ bên cạnh, đằng sau, xa hay gần,… Góc chụp khác biệt giúp bức ảnh tạo được cảm giác thú vị, trừu tượng.

Nơi thú vị nhất để chụp có thể là từ đỉnh tháp hoặc thậm chí từ bên dưới của cầu thang uốn lượn.

Hãy thử sáng tạo với vị trí đặt máy ảnh của bạn. Nâng điện thoại thông minh lên trên đầu, chụp từ hông hoặc thậm chí đặt nó trên cỏ để chụp các góc độc đáo.

Hình ảnh mang tính “sáng tạo/đột phá”

04. Tận dụng ánh sáng để tăng thêm “kịch tính”

Ánh sáng là yếu tố cần thiết nhất trong việc tạo hoặc phá vỡ hình ảnh và đó cũng là một trong những cách dễ nhất để thêm “kịch tính” khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh. Máy ảnh từ điện thoại thông minh hoạt động tốt nhất trong ánh sáng tự nhiên, nó tạo ra các chi tiết sắc nét và màu sắc rực rỡ.

Tận dụng ánh sáng để tăng thêm “kịch tính”

Khi lập bố cục ảnh, hãy quan sát ánh sáng, bóng đổ và độ tương phản để tạo ra những bức ảnh năng động hơn. Bóng đổ giúp hình thể thêm chiều thứ ba, có chiều sâu, có xa gần, sẽ giúp bức ảnh của bạn ấn tượng hơn. Giờ vàng trong chụp ảnh đổ bóng là khoảng thời gian bình minh và hoàng hôn là thời điểm ánh sáng lớn. Lúc đó bóng đổ có độ tương phản tốt, bóng đổ dài, màu sắc ấm áp… nên chụp bóng đổ hiệu quả.

Đối với điện thoại thông minh, việc cài đặt ánh sáng có thể khó hơn, nhưng kết quả thì thật là tuyệt vời. Đừng bận tâm đến đèn flash. Chụp ở chế độ thủ công và điều chỉnh tốc độ và cài đặt ISO trong việc chụp ảnh thiếu sáng hoàn hảo.

05. Chụp ảnh ở thời điểm nào? “Golden hour” hay “Blue hour”?

Ai mà không thích những màu sắc mà bình minh và hoàng hôn tạo ra? Nếu bạn muốn hình ảnh có tông màu phong phú, rực rỡ thì chụp trong “Golden hour” (ngay lúc bình minh hoặc trước hoàng hôn)

Ngoài ra bạn có thể tận dụng vẻ đẹp của “Blue hour” (ngay trước hoàng hôn hoặc sau bình minh) lúc này ánh sáng còn xanh nhẹ để chụp bầu trời xanh thẩm. Đối tượng chụp ảnh của bạn đứng trước chân trời huyền diệu này để tạo ra một “hình bóng” đẹp và ấn tượng.

“Golden hour” hay “Blue hour” để sở hữu ảnh triệu like

06. Chụp ở định dạng ngang

Một nguyên tắc nhỏ là chụp ở định dạng ngang, rộng. Định dạng ngày thuận tiện cho việc cắt thành ảnh vuông ở Instagram hoặc facebook.

chụp ảnh ngang

07. Lấy cận cảnh

Bạn có quan tâm đến hình ảnh có các chi tiết rõ nét? Hay hạn chế sử dụng tính năng phóng to trên điện thoại thông minh, điều này có thể làm cho hình ảnh bị nhiều hạt.

Hãy đến gần đối tượng của bạn nhất có thể Bạn chỉ cần ở yên và chạm vào khu vực màn hình mà bạn muốn tập trung vào. Đừng di chuyển điện thoại, đảm bảo khuỷu tay của bạn được đặt trên bàn hoặc đặt trên vật dụng sát tường.

chụp cận cảnh

08. Chọn khung hình

Hiện nay, nhiều dòng máy ảnh và điện thoại thông minh có hiển thị chế độ lưới (live view), giúp bạn thấy rõ các đường kẻ dọc ngang và điểm giao nhau để áp dụng bố cục 1/3. Hãy tưởng tượng rằng bức ảnh của bạn được chia thành 9 phần, bởi 2 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang. Với quy tắc này, bạn cần đặt các yếu tố / đối tượng trọng tâm dọc thêm các đường kẻ, hoặc đặt tại 1 trong 4 điểm giao nhau của khung ảnh. Khi thực hiện điều đó, bức ảnh sẽ có thêm sự cân bằng và thú vị.

chọn khung hình

09. Tìm sự đối xứng

Sự đối xứng đem đến cho bức hình rõ ràng, dịu mắt cho người xem dễ dàng giúp bạn sở hữu ảnh triệu like.

Đối xứng hiểu đơn giản là sự đối chiếu qua một trục, có thể là trục ngang, dọc hay chéo. Thường xuyên luyện tập mắt để tìm kiếm sự đối xứng bằng cách vẽ một đường tưởng tượng trực tiếp xuống giữa và kiểm tra xem cả hai bên có chứa hình ảnh phản chiếu của nhau không.

tìm đối xứng

Hãy quan sát và lưu ý đối với các tòa nhà, các cây cầu và các tuyệt tác kiến trúc đẹp mắt. Chỉ cần để ý một chút thôi là bạn đã có một bức ảnh đầy chất nghệ thuật mà ai xem cũng phải trầm trồ rồi.

10. Luôn giữ điện thoại /máy ảnh ở trạng thái sẵn sàng

Bất cứ lúc nào, ở đâu bạn cũng có thể ghi lại các khoảng khắc đầy thú vị. Vì vậy, phải luôn đảm bảo điện thoại/máy ảnh luôn được sạc đầy và ống kính của nó sạch dấu vân tay, vết mờ và bụi bẩn!

Ngoài ra, bạn cũng cần phân bổ đủ không gian lưu trữ cho hình ảnh được lưu ở định dạng chất lượng cao nhất.

Tôi hy vọng với những bí kíp nho nhỏ trên, chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn ghi lại những khoảng khắc đáng giá và sở hữu ảnh triệu like trên trang mạng xã hội!

Xem thêm:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like