BÍ KÍP GIỮ DÁNG NGÀY TẾT

By

Làm thế nào để cân nặng không tăng với những món ăn hấp dẫn và bánh mứt ngày Tết là băn khoăn của rất nhiều người. Tuy nhiên, đừng quá ám ảnh về cân nặng mà mất đi niềm vui ngày Tết bạn nhé! Chỉ cần bạn lưu tâm đến một vài lưu ý sau.

Tết là thời gian chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng ăn uống mất kiểm soát bởi các món ăn truyền thống và kẹo mứt hấp dẫn luôn bày sẵn. Những món ăn này tuy ngon miệng, nhưng lại chứa nhiều tinh bột và chất béo, khiến bạn rất dễ tăng cân. Tất nhiên, ngày Tết mà, bạn khó có thể cưỡng lợi sức hấp dẫn và loại bỏ hoàn toàn các món ăn này ra khỏi tầm mắt! Vậy làm thế nào để vừa tận hưởng những điều tuyệt vời ngày Tết, vừa kiểm soát được cân nặng của mình?

1. Dinh dưỡng thông minh

Các món ăn ngày Tết thường chứa nhiều chất béo xấu, tinh bột và đường, đây cũng là 3 kẻ thù của vóc dáng. Nhưng đừng quá lo lắng vì đây là giải pháp dành cho bạn!

Bạn có thể thay thế các loại bánh quy, kẹo ngọt trên khay mứt của gia đình bằng những loại hạt, hoa quả khô để hạn chế nạp tinh bột và lượng đường cho cơ thể. Bên cạnh đó, hãy tăng cường protein và chất xơ với các sản phẩm bổ sung để thúc đẩy cảm giác no và tăng cường trao đổi chất. Đặc biệt, việc kết hợp sử dụng những sản phẩm giúp hạn chế hấp thu chất bột đường và chất béo chính là bí kíp để vóc dáng không bị tác động trong ngày Tết.

Còn nếu bạn là một “sâu ngủ” ngày Tết, chỉ muốn nghỉ ngơi và không tha thiết gì đến ăn uống, thì sản phẩm thay thế bữa ăn chính là lựa chọn hợp lý giúp bạn không bị thiếu hụt dinh dưỡng.

2. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có liên quan đến cân nặng của bạn. Điều này nghe có vẻ khá vô lý nhưng việc thiếu ngủ sẽ khiến bạn tăng cân. Rất nhiều người gặp phải tình trạng thiếu ngủ do quá bận rộn với lịch trình vui chơi và gặp gỡ bạn bè trong kỳ nghỉ lớn nhất năm. Và bạn có biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn thiếu ngủ không?

Bạn sẽ có xu hướng đói, lười vận động và thường xuyên tiêu thụ calo cao hơn những người khác. Ngủ không đủ giấc cũng làm cho quá trình trao đổi chất của cơ thể trì trệ lại và khiến cho bạn dễ gặp tình trạng khó tiêu.

Hơn nữa, việc thiếu ngủ sẽ kích thích sản xuất hoóc môn Ghrelin và Leptin có khả năng kích thích thèm ăn, làm tăng quá trình sản xuất chất béo, khiến cân nặng cũng tăng theo.

3. Tập luyện vui Tết

Tết cũng là thời điểm mà cóc phòng tập không hoạt động, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những giải pháp thay thế. Hãy tập luyện những bài tập từ các video của BodyKey Eosy ngay tại nhà vào thời gian rảnh để tiêu hao năng lượng của “bánh chưng, bánh tét” nhé!

Nếu tập luyện một mình và cảm thấy buồn chán, thì bạn cũng có thể cùng các thành viên trong gia đình tản bộ du xuân, hoặc tham gia các trò chơi dân gian để tiêu hao năng lượng. Điều này không chỉ tốt cho vóc dáng mà còn mang lợi sự gắn kết và để lại những kỷ niệm đẹp ngày Tết.

Với những lưu ý vừa rồi, hy vọng bạn sẽ cùng gia đình tận hưởng trọn vẹn niềm vui ngày Tết. Chúc bạn cùng những người thân yêu có một kỳ nghỉ tuyệt vời và đáng nhớ!

Sản phẩm khuyến nghị

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like