Sức khỏe tiêu hóa

Bạn đã chăm sóc SỨC KHỎE TIÊU HÓA đúng cách?

By

Sức khỏe tiêu hóa có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, hệ nội tiết, tình trạng da, sức khỏe hệ thần kinh và các bệnh ung thư. Chính vì vậy, hệ tiêu hóa giữ vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe con người và cần được quan tâm, chăm sóc đúng cách.

Rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu là những triệu chứng thường gặp khi bạn ăn uống không hợp lý, ăn nhiều chất béo, gia vị; sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá,… Những vấn đề về tiêu hóa khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh bạn cần lưu ý các yếu tố sau.

SỬ DỤNG NHIỀU CHẤT XƠ ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIÊU HÓA

Ăn nhiều chất xơ để tăng sức khỏe tiêu hóa
Ăn nhiều chất xơ để tăng sức khỏe tiêu hóa

Bổ sung chất xơ vô cùng cần thiết vì chất xơ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa. Chất xơ sẽ góp phần giúp dạ dày hấp thụ độc tố, giúp làm sạch ruột, loại bỏ mọi chất thải, cặn bã có trong đường tiêu hóa.

Ngoài ra, việc bổ sung chất xơ thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, giảm sự thèm ăn, hỗ trợ quản lý cân nặng. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình mau đói, không thể tập trung làm bất cứ việc gì, lúc ấy có thể cơ thể bạn đang muốn báo hiệu, bạn đang thiếu chất xơ. Bạn nên điều chỉnh thực đơn dinh dưỡng có bổ sung chất xơ để mang lại cơ thể duy trì nguồn năng lượng khỏe mạnh.

Chất xơ bao gồm hai loại: hòa tan trong nước và không tan trong nước.

Bạn sẽ tìm thấy chất xơ tan trong nước ở các loại hạt đậu như: đậu nành, đậu ngự, đậu tây, rau, trái cây,… Chất xơ này có thể làm giảm cholesterol và giúp cơ thể điều hòa đường trong máu.

Còn chất xơ không tan trong nước thường có ở: cám lúa mì, hạt ngũ cốc chưa xay, rau. Các chất xơ này hút nước giúp tăng khối lượng chất bã khiến quá trình thải cặn bã nhanh hơn.

Để bổ sung đầy đủ 2 loại chất xơ giữa nhịp sống bận rộn quả thực không hề dễ dàng. Vì vậy, việc bổ sung chất xơ thông qua các thực phẩm chức năng cũng được xem là một sự lựa chọn thông minh. Hãy tìm những sản phẩm cung cấp chất xơ chiết xuất từ rau quả tự nhiên, có tác dụng ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa đường huyết. Sản phẩm có thành phần chứa đủ chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan chính là lựa chọn hoàn hảo.

BỔ SUNG THỰC PHẨM CHỨA LỢI KHUẨN PROBIOTIC

Những vi khuẩn tốt hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp ngăn ngừa những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Lợi khuẩn Probiotic là vi khuẩn có lợi cho đường ruột giúp cải thiện tình trạng khó tiêu, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy. Bạn có thể tìm thấy Probiotic trong thực phẩm lên men như dưa cải, kim chi, sữa chua hoặc các sản phẩm bổ sung probiotic.

Bổ sung probiotic để tăng Sức khỏe tiêu hóa
Bổ sung probiotic để tăng Sức khỏe tiêu hóa

Probiotic không chỉ cần thiết khi hệ tiêu hóa có vấn đề mà cần được bổ sung hằng ngày để ức chế vi khuẩn gây hại và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm chứa chủng lợi khuẩn: Lactobacillus acidophilus NCFMBifidobacterium animalis ssp.Lactis HN019 đã được nghiên cứu trên lâm sàng chứng minh có lợi ích hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa miễn dịch. Những sản phẩm bổ sung cũng cần chứa đủ số lượng để có tác dụng và lợi khuẩn phải sống sót vượt qua dạ dày đến ruột để thực hiện chức năng.

 probiotic

Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống khoa học không chỉ giúp tiêu hóa khỏe mạnh mà còn góp phần cải thiện toàn bộ sức khỏe cơ thể bạn. Bên cạnh việc kết hợp sử dụng chất xơ và lợi khuẩn Probiotic bạn cũng cần chú ý ăn chậm nhai kỹ, giảm căng thẳng, luyện tập thể dục, thể thao nữa nhé! Hãy từ bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến tiêu hóa như hút thuốc, rượu, bia và ăn khuya, ngủ trễ để giảm thiểu các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

SẢN PHẨM GỢI Ý

Bộ sản phẩm hỗ trợ Sức khỏe tiêu hóa
Bộ sản phẩm hỗ trợ Sức khỏe tiêu hóa

Tìm hiểu thêm:

Xem thêm:

1 Comment
  1. […] Bạn đã chăm sóc SỨC KHỎE TIÊU HÓA đúng cách? […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like