Lựa chọn bàn chải đánh răng tốt nhất như thế nào ?

By

Đánh răng là công việc hàng ngày mà bạn phải thực hiện, việc lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp để giúp răng khỏe mạnh là một điều tất yếu nhất.

Với tay cầm thông minh được thiết kế độc đáo cùng đầu bàn chỉa siêu mềm, bàn chải đánh răng cao cấp GLISTER làm sạch răng miệng một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, giúp bảo vệ răng, nướu khỏi các mảng bám và vi khuẩn.

Loại bỏ mảng bám trên răng là việc làm cần thiết cho mọi lứa tuổi. Điều kiện quan trọng nhất của bàn chải chính là thiết kế độc đáo: giúp làm sạch răng nhưng không làm ảnh hưởng nướu và men răng. Chiếc bàn chải hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát và đạt được hiệu quả làm sạch cho răng và nướu của bạn tối đa.

LỰA CHỌN BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG LÔNG MỀM

Đánh răng là việc loại bỏ những mảng bám trên răng, đó chỉ là những mảng bám mềm nên bạn chỉ cần một chiếc bàn chải lông mềm là đủ để làm sạch chúng. Bàn chải lông cứng không hẳn sẽ loại bỏ hết những mảng bám trên răng của bạn mà ngược lại còn làm tổn thương nướu, mòn men răng khiến răng nhạy cảm và có thể gây tuột nướu. Do đó, hãy lựa chọn bàn chải có lông mềm mượt, độ cứng vừa phải, độ đàn hồi tốt để loại bỏ các mảng bám, vụn thức ăn trên răng một cách dễ dàng mà không gây tổn hại đến sức khỏe răng miệng.

Lựa chọn bàn chải đánh răng Glister
Bàn chải Glister

KÍCH THƯỚC BÀN CHẢI PHÙ HỢP

Kích thước đầu bàn chải cũng là yếu tố quan trọng trong cách chọn bàn chải đánh răng. Bạn cần lựa chọn bàn chải đánh răng có thể di chuyển thoải mái và tiếp cận được mọi ngóc ngách trong khoang miệng để làm sạch sâu. Một bàn chải tốt nhất khi đầu bàn chải dài không quá 2cm. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý lựa chọn đầu bàn chải đánh răng có dạng tròn, thon, không nên có góc cạnh nhọn, đầu bàn chải không làm tổn thương đến nướu, răng và các bộ phận khác trong khoang miệng.

THỜI GIAN SỬ DỤNG BÀN CHẢI

Cũng như những vật dụng khác, bàn chải đánh răng cũng bi mài mòn trong quá trình sử dụng, vì thế, đến một thời hạn nhất định, bàn chải đánh răng sẽ cần phải được thay mới. Theo các nha sĩ, bạn cần định kỳ thay bàn chải đánh răng 3 tháng 1 lần, vì nếu lâu hơn, các đầu sợi chải sẽ bị hỏng, biến dạng và chứa nhiều vi khuẩn, mảng bám tích tụ trên bàn chải. Do đó, hãy chú ý thời gian sử dụng bàn chải đề không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm: Chăm sóc răng miệng chuẩn tại nhà

1 Comment
  1. […] Lựa chọn bàn chải đánh răng tốt nhất như thế nào ? […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like