3 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

By

Hệ miễn dịch chính xác là một hệ thống và nó không phải một thực thể đơn lẻ, có vai trò bảo vệ cơ thể chống lại các vi sinh vật gây bệnh. Để hoạt động tốt, hệ miễn dịch đòi hỏi sự cân bằng thông qua chế độ dinh dưỡng, luyện tập. Dưới đây là 3 cách để tăng cường sức mạnh cho tuyến phòng thủ của bạn thông qua đường ăn uống.

1. NẠP ĐỦ VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT

Vitamin và khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố “lá chắn” miễn dịch của bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả chính là nền tảng để duy trì sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch. Bạn có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa vitamin và khoáng chất hàng ngày để giúp lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng, chống lại stress oxy hóa và tăng thêm sức mạnh cho “lá chắn” của cơ thể.

2. BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT THỰC VẬT

Dưỡng chất thực vật có trong trái cây và rau quả nhiều màu sắc, giúp cơ thể chủ động chống lại các gốc tự do dư thừa tấn công vào tế bào khỏe mạnh. Một chế độ ăn nhiều rau củ với lượng tối thiểu 400gr/ngày (theo khuyến nghị từ WHO) sẽ giúp bạn có được sức khỏe tối ưu. Tuy nhiên, các dưỡng chất thực vật rất dễ bị thất thoát và không tránh khỏi sự hao hụt trong quá trình chế biến nên bạn có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung có khả năng bảo toàn dưỡng chất thực vật một cách trọn vẹn để cơ thể được hấp thu tối đa.

3. HỖ TRỢ TIÊU HÓA KHỎE VỚI PROBIOTIC

Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe cũng là giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn. Bởi có khoảng 70% tế bào miễn dịch nằm trong đường ruột. Ruột là nơi hấp thụ toàn bộ dưỡng chất và là một trong những lá chắn phòng vệ của cơ thể. Vì vậy cần giữ cho đường ruột hoạt động trơn tru. Một cách để bạn làm điều đó thật đơn giản là nạp thêm probiotic trong chế độ ăn thường ngày, thông qua các thực phẩm lên men như sữa chua, kim chỉ… hoặc dùng trực tiếp sản phẩm hỗ trợ bổ sung probiotic để đạt hiệu quả cao trong việc tăng cường sức khỏe tiêu hóa, giúp đề kháng tăng.

Nạp đầy đủ vitamin, khoáng chất, bổ sung dưỡng chất và lợi khuẩn là chìa khóa để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Bên cạnh lưu ý về chế độ dinh dưỡng, tập thể dục điều độ cũng đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và củng cố sức đề kháng.

Thông tin liên hệ chi tiết: Tại đây

1 Comment
  1. […] Probiotic giúp ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập vào ruột hoặc xâm nhập vào máu của bạn, bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng một cách hiệu quả. […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like